วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2556 มีภาพยนตร์เข้าฉาย 3 เรื่อง คือ Pacific Rim ที่เป็นแนวแอ็กชั่นผจญภัยไซ-ไฟ, ใครที่คิดถึงหนังแวมไพร์ก็ต้องดู Byzantium หนังแนวดราม่าทริลเลอร์แฟนตาซี ตบท้ายด้วยหนังรักโรแมนติกกับ Arthur Newman

Pacific Rim : สงครามอสูรเหล็ก

pacific_rim11ใครที่คิดถึงหุ่นยนต์ยักษ์จากภาพยนตร์ Transformers ระหว่างรอชมภาคต่อก็มาดู  Pacific Rim ให้หายคิดถึงก่อนก็แล้วกัน หนังเล่าถึงสัตว์ประหลาดจากใต้มหาสมุทรแปซิฟิคที่เรียกกันว่า ไคจู ซึ่งบุกขึ้นฝั่งและหวังทำลายทุกสิ่งและทุกชีวิตให้พังพินาศ มวลมนุษยชาติจึงต้องหาทางยับยั้งหายนะครั้งนี้ โดยมีการจัดตั้งกองกำลังและสร้างหุ่นยนต์ยักษ์ที่เรียกว่า เจเกอร์ส หุ่นนี้ต้องใช้คนควบคุมจากภายใน 2 คน

มีหลายประเทศที่ประดิษย์หุ่นยนต์ยักษ์ คือ หุ่นยักษ์สไตรเกอร์ ยูเรก้า ของออสเตรเลีย, คริมสัน ไทฟูน ของจีน, เชอโน อัลฟ่า ของรัสเซีย, โคโยตี แทงโก้ ของญี่ปุ่น และ ยิปซี แดนเจอร์ ของสหรัฐอเมริกา แน่นอนว่าความพยายามครั้งแรกๆ ย่อมไม่เป็นผล แต่ว่าหุ่นยักษ์นี้ก็เป็นความหวังเดียว กองกำลังแห่งมนุษยชาติจึงต้องควานหาตัวคนสองคนที่เหมาะสมมาควบคุมหุ่นยนต์ยักษ์นี้และนำมาซึ่งชัยชนะให้ได้

สองนักแสดงนำที่ต้องมาควบคุมหุ่นยนต์ยักษ์ประกอบด้วย ชาร์ลี ฮันนัม รับบท เรลีห์ เบคเก็ต อดีตนักบินตกอับ และริงโกะ คิคูชิ ดาราสาวชาวญี่ปุ่นที่รับบท มาโกะ โมริ ผู้ฝึกหัดที่ยังไม่ผ่านการทดสอบ โดยหนุ่มชาร์ลีนั้นคอหนังหลายท่านคงได้ชมผลงานของเขาในปีที่แล้ว ซึ่งเขารับบทอดีตนักมวยในภาพยนตร์เรื่อง Deadfall ประชันบทบาทกับเอริค บานา และโอลิเวีย ไวลด์

ส่วนสาวริงโกะนั้นโด่งดังมาจากบทสาวหูหนวกในหนัง Babel จากนั้นก็มีผลงานตามมาด้วยเรื่อง The Brothers Bloom  และล่าสุดกับบทนำในหนังที่สร้างจากบทประพันธ์ของฮารูกิ มูราคามิ เรื่อง Norwegian Wood

pacific_rim102

ส่วนที่คอหนังคาดหวังมากๆ น่าจะเป็นเพราะ Pacific Rim กำกับโดย กิลเลอร์โม่ เดล โทโร่ ผู้กำกับที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องการสร้างสรรค์สัตว์ประหลาดนั่นเอง

Byzantium : ล่าแวมไพร์อมตะ

หนังแวมไพร์ที่ถ่ายทอดความรักของแม่กับลูก คลาร่า (เจมม่า อาร์เทอร์ตั้น) พาลูกสาวเอลินอร์ (เซียร์ช่า โรแนน) หลบหนีตำรวจมายังเมืองเล็กๆ ริมทะเล ทั้งคู่พยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่ในที่สุดเอลินอร์ก็ได้รู้ความจริงว่า สิ่งที่พวกเธอหลบหนีมาไม่ใช่ตำรวจแต่เป็นกลุ่มแวมไพร์ที่เรียกตัวเองว่า “บราเธอร์ฮู้ด” ที่ต้องการปิดปากคลาร่าที่ล่วงรู้ความลับบางอย่าง

bizantium101

เอลินอร์จะทำอย่างไรเมื่อเธอรู้จักกับแฟรงค์ ชายหนุ่มผู้มีจิตใจดีที่ทำให้เธอเชื่อใจจนบอกความลับส่วนตัวออกไป แล้วยังความทุกข์ทรมานจากคำสาปกระหายเลือดในฐานะทายาทแวมไพร์ ในขณะที่เธอเองต้องการเป็นเพียงเด็กสาวธรรมดาที่มีความรัก ความฝันและต้องการมิตรภาพเท่านั้นเอง บทสรุปจะเป็นอย่างไรไปเอาใจช่วยสองแม่ลูกแวมไพร์กันนะ

หนังยังเน้นความเซ็กซี่ของคุณแม่แวมไพร์สาวสวย เจมม่า อาร์เทอร์ตั้น ที่เพิ่งผ่านตาไปกับภาพยนตร์เรื่อง Hansel & Gretel: Witch Hunters ส่วนบทลูกสาวนั้นรับบทโดยดาราสาวดาวรุ่ง เซียร์ช่า โรแนน ที่เพิ่งรับบทนำใน The Host ไปเมื่อเร็วๆ นี้

Arthur Newman : เปลี่ยนคนใหม่ให้ใจสุดเหวี่ยง

สาวๆ ที่คิดถึงพระเอกมาดผู้ดี  โคลิน เฟิร์ธ ที่ห่างหายไปหลังได้รับรางวัลนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The King’s Speech เขากลับมาแล้วค่ะกับภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมิดี้ที่ให้กำลังใจได้อย่างดี “Arthur Newman” ซึ่งเล่าเรื่องราวของ วอลเลซ (โคลิน เฟิร์ธ) ผู้ชายที่เบื่อโลกจนถึงขีดสุดจนต้องตัดสินใจทิ้งชีวิตเก่าๆ ไปสร้างชีวิตใหม่

วอลเลซจัดฉากการตายเพื่อไปสร้างตัวตนใหม่ในชื่อ อาร์เธอร์ นิวแมน เขาตั้งใจละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยรู้จัก เพราะเขาเชื่อว่า หนทางเดียวสู่โอกาสครั้งที่สองในชีวิตนั่นคือการเปลี่ยนแปลงกลายเป็นอีกคน แต่แล้วการเริ่มต้นชีวิตใหม่ก็หยุดชะงัก เมื่ออาเธอร์ได้พบกับ มิเคล่า ฟิตซ์เจอรัลด์ (เอมิลี่ บลันท์) ผู้หญิงที่นอนสลบอยู่ข้างสระน้ำในโมเต็ล เธอใช้เวลาไม่นานนักก่อนที่จะค้นพบความจริงว่า อาเธอร์ ไม่ใช่คนที่เขากล่าวอ้าง และตัวมิเคล่าเองก็กำลังวิ่งหนีอดีตเหมือนอาเธอร์เช่นกัน

ArthurNewman11

เรื่องราวการวิ่งหนีอดีตและความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร เราจะได้มุมมองใหม่ๆ ในชีวิตที่คาดไม่ถึงอย่างไรบ้าง…มาร่วมซึมซับความประทับใจและเติมสีสันให้กับชีวิตไปกับเขาและเธอได้

“ทีมงานซูมซอกแซกดอทคอม”

ad.pressacard.700.90