สองวันก่อน “เหมียวอ้วน” ชวนเพื่อนซี้ไปทานปลาดิบร้าน Tuna Ichiban (ทูน่า อิจิบัน) สาขาพัฒนาการ 31/1 เพราะเราสองต่างประทับใจในความสดอร่อยของเนื้อปลา และเมนูที่หลากหลาย

ร้านทูน่า อิจิบันสาขานี้อยู่ในซอยพัฒนาการ 31/1 จากถนนพัฒนาการเลี้ยวเข้าซอยนิดเดียวก็เห็นร้านเลยค่ะ ร้านตั้งประจันหน้ากับอาคารสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาสวนหลวง เดินทางไม่ยาก ที่จอดรถหน้าร้านก็มีให้จอดได้ราว 4-5 คัน

สำหรับบุฟเฟ่ต์ที่เหมียวอ้วนไปทานก่อนที่ทางร้านจะปรับราคามีสองแบบคือ โปรโมชั่น 299++  เวลาทาน 60 นาที และ 389++ เวลาทาน 90 นาที ราคานี้ยังไม่รวม vat 7%  และค่า Service Charge 10%

tuna_ichiban02

หน้าร้านทูน่า อิจิบัน และเมนูอาหารแบบเก่าก่อนปรับราคา

พอเลือกที่นั่งได้แล้วพนักงานก็นำเมนูมาให้  ซึ่งในเล่มเดียวกันก็จะมีแจ้งราคาไว้เลยว่าเมนูไหนสั่งได้เฉพาะบุฟเฟ่ต์ราคา 389 สองเราเลือกบุฟเฟ่ต์ 389++ แล้วสั่งเมนูที่ตัวเองชอบทานคนละ 1 ที่ แต่มีที่ชอบเหมือนกันแล้วสั่งรวมคือข้าวห่อสาหร่าย แคลิฟอร์เนีย โรล ที่มีให้เลือกหลากหลายหน้า

tuna_ichiban03

อาหารมีให้เลือกหลากหลายแค่ทานปลาดิบก็คุ้มแล้ว แต่เราก็สั่งไข่ตุ๋น, ซูชิไข่กุ้ง, ข้าวปั้นหน้าไข่หวานและแคลิฟอร์เนีย โรล

จากนั้นเราก็สั่งปลาดิบ ซึ่งร้านนี้มีเมนูเด็ดอยู่ที่ปลาทูน่าขาว และปลามาลิน แต่เราก็ไม่พลาดสั่งซาซิมิปลาแซลมอนกับปูอัดซาซิมิที่เป็นของโปรดอยู่แล้ว ในเมนูยังมีสลัด และข้าวปั้นแบบกรวยอีกด้วย แค่นี้ก็ทานกันไม่ไหวจึงสั่งเฉพาะข้าวห่อสาหร่ายกับข้าวปั้นบางหน้าเท่านั้น

tuna_ichiban04

เห็ดเสียบไม้ย่าง อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่น่าลอง, มันฝรั่งทอดจะทำให้อิ่มเร็ว และเห็ดเข็มทองผัดเนยควรบีบมะนาวสักเล็กน้อยเพื่อลดความมัน

นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวหน้าเนื้อผัดซอส ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ ข้าวหน้าปลาแซลมอน/ทูน่า ข้าวหน้าไก่ย่าง ชุดแกงกะหรี่ราดข้าว โซบะผัดผักรวม หม้อไฟกิมจิ ไข่ตุ๋น เต้าหู้เย็น ทาโกยากิ ไข่ปลาทูน่า แซลมอน/ซาบะย่างซีอิ๊ว ไก่ย่างเกลือ ลูกชิ้นย่าง/ทอด หนวดปลาหมึกย่าง เห็ดเข็มทองผัดเนย เห็ดเสียบไม้ย่าง ปูอัดเทมปุระ มันฝรั่งทอด และของทอดอื่นๆ อีกมากมาย

tuna_ichiban05

แซลมอนย่างซีอิ๊ว, แซลมอนซอสมิโซะ, ข้าวห่อสาหร่ายปลาแซลมอน โรล, แคลิฟอร์เนีย โรล, ทูน่าขาวรมควัน

เมนูพิเศษที่ทำให้เราติดใจเป็นพิเศษคือทูน่าขาว ที่มีเสิร์ฟในบางวันเท่านั้นเนื่องจากขึ้นอยู่กับว่าจะมีปลามาถึงร้านในวันไหนบ้าง เราไปครั้งแรกก็ได้ทานเมนูพิเศษนี้เลยแล้วก็ติดอกติดใจเพราะหอมกลิ่นรมควัน ครั้งต่อมาเราจึงร้องขอทันที เช่นเดียวกับเมนูแซลมอนซอสมิโซะ ที่เชฟจะทำเฉพาะช่วงที่งานไม่ยุ่ง เราก็ร้องขอเช่นกัน เพราะเมนูนี้เขาจะใช้ไฟลนจนเนื้อปลาและข้าวนั้นอุ่นเล็กน้อย เวลาทานไปพร้อมกับซอสมิโซะที่ราดมาจึงอร่อยล้ำเชียวแหละ

ส่วนเครื่องดื่มก็มีบริการทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม ชาร้อนและชาเย็น ส่วนใครต้องการดื่มเบียร์ก็มีเบียร์อาซาฮีที่จ่ายเพิ่มในราคาบุฟเฟ่ต์ 120 บาท โดยชาร้อนนั้นครั้งแรกที่ไปทาน ทางร้านบริการด้วยชาเก็นมัยที่หอมกลิ่นข้าวคั่ว แต่ครั้งล่าสุดเขาเปลี่ยนเป็นชามะลิซะแล้ว

tuna_ichiban06

หมูย่างเกลือและไข่ปลาทูน่า ถัดมาด้านล่างเป็นบรรยากาศภายในร้าน กับเมนูอาหารใหม่ที่ดูสบายตาและสวยงามขึ้นกว่าเดิม

หลังจากทานจนอิ่มและเช็กบิล พนักงานก็แจ้งเราว่า อีก 2-3 วันจะปรับราคาบุฟเฟ่ต์ขึ้นเป็น 550 บาท ซึ่งเป็นราคาเบ็ดเสร็จรวมทุกอย่างแล้ว ทานได้ในเวลา 90 นาที และในราคาที่เพิ่มขึ้นนี้จะมีเมนูอาหารเพิ่มเข้ามาอีก 20 รายการ

ตอนนี้ทางร้านได้อัพเดทราคาบุฟเฟ่ต์ รวมทั้งราคาสำหรับลูกค้าที่ทานน้อย หรือไม่มีเวลานั่งทานนานๆ ไว้ในหน้าเฟซบุ๊กของร้านแล้วที่ https://www.facebook.com/Tunaichibanpattanakarn?fref=ts สนใจก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ค่ะ

ร้านเปิดทุกวัน โดยวันจันทร์-พฤหัสบดี เปิดสองช่วงคือ เวลา 11.00 – 14.30 น. และช่วงเย็น 16.30 – 22.00 น.  สำหรับวันศุกร์-อาทิตย์เปิดตั้งแต่  11.00 – 22.00 น. โทรสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2318-3880 ส่วนอีกสาขาหนึ่งคือสาขาสีลม อยู่ในตึก ITF ใกล้ที่ไหนก็เชิญที่นั่นนะคะ

“เหมียวอ้วนชวนชิม”

ทีมงานซูมซอกแซกดอทคอม

ad.pressacard.700.90