RoboCop2014_posterสัปดาห์นี้หนังรีเมกมาแรงและน่าสนใจมากๆ ทั้งหนังตำรวจไซบอร์ก “Robocop” ที่คราวก่อนออกฉายตั้งแต่ปี 1987 ส่วนอีกเรื่องเป็นหนังรักเร่าร้อนของหนุ่มสาวเรื่อง “Endless Love” ที่ฉบับแรกออกฉายเมื่อปี 1981

ส่วนหนังรักอย่าง “TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ” นอกจากจะมีพระเอกฮอต “เจมส์-จิรายุ” นำแสดงแล้ว หนังยังมาพร้อมความรักรอบด้านที่ให้ข้อคิดดีๆ ด้วย ส่วนสาวๆ ที่รอชมผลงานของพระเอกหนุ่มนัยน์ตาสวย “แซค แอฟรอน” เจอเขาและฉากวาบหวิวได้ใน “That Awkward Moment” และปิดท้ายกับหนังคอมิดี้-อีโรติกที่ดัดแปลงมาจากละครเวที เรื่อง “Venus in Furs”

Robocop (โรโบคอป)

ปี 2028 กลุ่มออมนิคอร์ปผู้เป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีได้พัฒนาหุ่นยนต์ หรือโดรนที่ใช้ในการทหารจนทำให้ชนะสงครามหลายครั้ง แผนการใหม่ของออมนิคอร์ปคือการสร้างหุ่นยนต์ทั่วไปที่ใช้งานได้ง่ายและเป็นที่ต้องการของตลาด จึงเกิดการร่วมมือระหว่าง เรย์โนลด์ เซลลาร์ (ไมเคิล คีตัน) ประธานของออมนิคอร์ป กับ ดร.เดนเน็ตต์ นอร์ตัน (แกรี่ โอลด์แมน) ที่คิดจะผสมผสานมนุษย์เข้ากับเครื่องจักร

ต่อมานายตำรวจ อเล็กซ์ เมอร์ฟี (โจเอล คินนาแมน) ที่บาดเจ็บสาหัสจากระเบิดคาร์บอมบ์ได้ถูกนำตัวมาสู่กระบวนการทดลองนี้ ดร.นอร์ตันได้ใส่โปรแกรมโรโบคอปให้กับอเล็กซ์ ด้วยความยินยอมของคลาร่า (แอบบี้ คอร์นิส) ภรรยาของอเล็กซ์

Robocop2014_01

อเล็กซ์ หรือโรโบคอปได้กลับมาปราบปรามเหล่าร้ายในฐานะตำรวจไซบอร์กอีกครั้ง และแน่นอนว่าศัตรูของเขาก็แข็งแกร่งไม่แพ้กัน แล้วเขาก็ต้องเจออุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันไปให้ได้

Robocop ฉบับปี 2014 กำกับโดยผู้กำกับชาวบราซิล “โฮเซ่ ปาดีลา” ส่วนพระเอกหนุ่ม “โจเอล คินนาแมน” เคยฝากฝีมือไว้กับหนัง The Girl with the Dragon Tattoo และ Safe House มาแล้ว

That Awkward Moment (หนึ่ง ส่อง ซั่ม เอาวะ…เลิกโสด)

พบกับเรื่องราวแสบๆ ของสามหนุ่มเพื่อนซี้อย่าง เจสัน (แซค แอฟรอน), แดเนียล (ไมล์ เทลเลอร์) และ ไมกี้ (ไมเคิล บี จอร์แดน) ที่ดันมาเจอปัญหาเรื่องความรักความสัมพันธ์คล้ายๆ กัน นั่นคือหลังจากคบหาดูใจผู้หญิงไปได้ซักพัก พวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปยังไง

that-awkward-moment01

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อเพื่อนในแก๊งคนหนึ่งอกหักอย่างรุนแรง หนุ่มๆ จึงให้คำปฏิญาณว่าพวกเขาจะเป็นแก๊งหนุ่มโสดที่จะมีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัด แต่แล้วเมื่อเจสันมาเจอกับ เอลลี่ (อิโมเจน พูทส์) สาวในฝันอย่างไม่คาดคิด และก็ไม่สามารถเลิกคิดถึงเธอได้ ทำให้เขาต้องเลือกระหว่างมิตรภาพของเพื่อนฝูงกับความรักที่เขาไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง

Endless Love (รักนิรันดร์)

เรื่องราวความปรารถนาและความรักต้องห้ามระหว่างเด็กสาวไฮโซกับเด็กหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ที่สร้างจากนวนิยายระดับเบสต์เซลเลอร์ ปี ค.ศ. 1979 ของ “สก็อต สเปนเซอร์” โดยหนังฉบับรีเมก ปี 2014 นี้ได้สาวสวย “กาเบรียลลา ไวลด์” มาสวมบท “เจด บัตเตอร์ฟิลด์” เด็กสาวที่หลงใหลในตัวเด็กหนุ่มชนชั้นแรงงานอย่าง “เดวิด เอลเลียต” ที่รับบทโดย “อเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์”

endless_love01

ความรักของพวกเขาต้องเจออุปสรรคเมื่อ ฮิวจ์ (บรูซ กรีนวู้ด) พ่อจอมบงการของเจดพยายามจะแยกเธอออกจากเดวิด ในขณะที่ แอนน์ (โจลี ริชาร์ดสัน) แม่ของเธอกลับสนับสนุนความสัมพันธ์นี้ ส่วน แฮร์รี่ (โรเบิร์ต แพทริค) พ่อของเดวิดก็แนะนำให้ทั้งคู่รักอย่างมีสติ…และแล้วระหว่างซัมเมอร์ที่ตราตรึงใจ เจดกับเดวิดได้ท้าทายเหตุผลและปล่อยให้ความรู้สึกที่เร่าร้อนนี้ตัดสินอนาคตของพวกเขาทั้งคู่

หนังปี 1981 นั้นได้ดาราสาวสวยสุดเซ็กซี่ “บรู๊ค ชิลด์ส” มาสวมบท “เจด บัตเตอร์ฟิลด์” ก็ต้องไปชมกันว่า “กาเบรียลลา ไวลด์” จะสวมบทได้งดงามเป็นธรรมชาติมากน้อยเพียงใด โดย Endless Love ฉบับนี้กำกับโดย “ชานา เฟสเต้” ผู้กำกับสาวชาวอเมริกันที่โด่งดังมาจาก Country Strong และ The Greatest ซึ่งครั้งนี้เธอยังเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ “โจชัว ซาฟราน” ที่เคยฝากฝีมือไว้กับซีรีส์ Gossip Girl ด้วย

Venus in Fur (วีนัส อิน เฟอร์)

หนังคอเมดี้-อีโรติกที่สร้างมาจากละครบรอดเวย์สุดอื้อฉาวโดยใช้ชื่อเดียวกัน นำแสดงโดยนักแสดงเพียง 2 คน คือ แวนด้า (มานูเอลล์ เซนเยร์) สาวสวยที่เดินทางมาทดสอบบทนางเอกละครเวทีในยามวิกาลกับผู้กำกับละครเวที โทมัส (มาธิเออร์ อมาลลิค)

venus-in-fur01

โทมัสที่กำลังหัวเสียเพราะคนที่มาออดิชั่นละครเวทีเรื่อง Venus in Fur ที่เขาตั้งใจทํานั้นล้วนไม่มีใครเข้าถึงบทบาท เขาจึงออกปากไล่แวนด้ากลับไปเพราะเธอมาสาย แต่เพราะโทมัสทนการรบเร้าไม่ไหวจึงยอมทนนั่งดูเธอร่ายบท และก่อนที่โทมัสจะไหวตัวทัน เขาก็ตระหนักว่าตนเองกําลังตกเป็นเหยื่อของสตรีผู้พิสมัยการทรมานไม่ต่างอะไรกับบทละครที่เขากําลังจะสร้าง แล้วคืนนั้นก็กลายเป็นคืนอันหฤหรรษ์ที่สุดในชีวิตเขา

Venus in Fur กำกับโดย “โรมัน โปลันสกี้” เจ้าของรางวัลออสการ์จากหนัง The Pianist ซึ่งหนังเรื่องนี้เขากับภรรยาคนสวยสุดเซ็กซี่อย่าง “มานูเอลล์ เซนเยร์” ได้อ่านบทร่วมกันมาก่อน และเธอกับเขาก็ตกหลุมรักมันทันที จึงตัดสินใจที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์

Timeline จดหมาย ความทรงจำ

หนังโรแมนติก-ดราม่าที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ มัท (ป๊อก-ปิยธิดา) ผู้หญิงที่ยึดมั่นในความรัก  และยังฝังใจกับสามีที่ล่วงลับ จนกระทั่งเธอมี แทน (เจมส์-จิรายุ)  ลูกชายมาเป็นตัวแทนความรัก มัทก็พยายามจะถ่ายทอดความรู้สึกแบบนั้นไปยังลูก เพื่อให้ลูกรู้สึกว่าเขาเติบโตขึ้นมาภายใต้ร่มเงาความรักของพ่อแม่

Timeline01

มัททำงานหนักในฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่เพื่อส่งแทนเรียนหนังสือ แต่พอแทนโตขึ้นเขาก็พยายามที่จะเลือกทางเดินของตัวเองโดยการไปเรียนที่กรุงเทพฯ ทำให้มัทเสียใจมาก แต่มัทก็ได้อาวัฒน์ (ปีเตอร์ นพชัย) ลูกค้าขาประจำคอยดูแลเอาใจใส่จนเกิดความรู้สึกดีๆ และความเอื้ออาทรต่อกัน

ส่วนแทนก็ได้เจอและรู้จักกับ จูน (เต้ย จรินทร์พร) สาวใสที่มีความมั่นใจสูงผู้ที่คอยช่วยเติมเต็มเขาตลอด โดยที่ “แทน-จูน” เป็น 2 ตัวละครสำคัญที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวความรักความทรงจำของผู้คนในยุคปัจจุบัน ที่ชีวิตเกี่ยวพันและได้รับอิทธิพลจากโซเชียลมีเดียและสื่อออนไลน์ที่อยู่รอบตัว

หนังยังมาพร้อมฉากสวยๆ ที่ถ่ายทำกันที่จังหวัดเชียงใหม่ และเกาะสีชังอีกด้วย

ทีมงานซูมซอกแซกดอทคอม

ad.pressacard.700.90