Her_poster1ก่อนจะถึงเทศกาลวันแห่งความรักในสัปดาห์หน้าก็มีหนังรักเข้ามาให้ชมกันบ้างแล้วคือ “Her” ที่มาพร้อมเรื่องราวของชายหนุ่มที่ตกหลุมรักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และอีกเรื่องคือ “Charlie Countryman” ที่มีพระเอกหนุ่ม “ไชอา ลาบัฟ” นำแสดง

แต่ถ้าชอบหนังแนวแอ็กชั่นแฟนตาซีก็ต้องไม่พลาด “The Legend of Hercules” ที่ว่าด้วยการกำเนิดของ “เฮอร์คิวลิส” วีรบุรุษแห่งกรีก ส่วนใครที่ชอบหนังแนวผจญภัยเอาชีวิตรอดกลางทะเลก็ต้องดูฝีมือการแสดงแบบนำเดี่ยวของ “โรเบิร์ต เรดฟอร์ด” ในหนัง “All Is Lost”

Her (รักดังฟังชัด)

พบกับเรื่องราวความรักของ ธีโอดอร์ (วาคิน ฟินิกซ์) ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยวซึ่งมีอาชีพเขียนจดหมาย หลังจากที่เขาผิดหวังช้ำรักจากแคทเธอรีน (รูนีย์ มาร่า) เขาก็อาศัยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะที่มีเสียงหญิงสาวนามว่า ซาแมนธา  (สการ์เลต โจแฮนสัน) โต้ตอบกับเขาแบบโอเปอเรเตอร์

ซาแมนธาโน้มน้าวธีโอดอร์ให้ออกไปนัดบอดกับเพื่อนสาวคนสวย (โอลิเวีย ไวลด์) ของเอมี่ (เอมี่ อดัมส์) เขาและเธอดูจะไปกันได้ดีแต่แล้วก็ไม่รอด ธีโอดอร์จึงหันมาปรับทุกข์กับซาแมนธาและทำให้มิตรภาพของทั้งคู่ยิ่งงอกงามมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าความรักรูปแบบนี้จะดำเนินไปอย่างไร และสมหวังหรือไม่ ต้องไปลุ้นกันในโรงภาพยนตร์

Her01

Her กำกับโดย “สไปค์ จอนซ์” ผู้กำกับที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์จากหนังดังของเขาอย่าง Being John Malkovich และเคยฝากฝีมือกำกับไว้ในหนังดราม่าผจญภัยเรื่อง Where the Wild Things Are ส่วนผลงานล่าสุดของเขาที่เข้าฉายในบ้านเราก็คือการเขียนบทร่วมในหนัง Jackass Presents: Bad Grandpa

Her กวาดทั้งรางวัลและเสียงชมมาแล้วจากหลายเวที เชิญไปพิสูจน์ความรักโรแมนติกและการแสดงอันโดดเด่นอีกครั้งของ “วาคิน ฟินิกซ์” ที่เป็นที่รู้จักและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก  The Master, Walk the Line และ Gladiator

The Legend of Hercules (โคตรคน พลังเทพ)

พบกับเรื่องราวความเป็นมาของ เฮอร์คิวลิส (เคลแลน ลัตซ์) บุตรครึ่งเทพของซุส เทพผู้จำแลงกายเป็นกษัตริย์แอมฟิทรีออน (สก็อตต์ แอดกินส์) มาร่วมหลับนอนกับราชินีอัลค์เมเน่ (โรแซนน์ แม็คคี) จนนางให้กำเนิดบุตรชายนามอัลซิเดส หรืออีกนามที่เป็นความลับ “เฮอร์คิวลิส”

legend-of-hercules01

เฮอร์คิวลิสหวังจะครองรักกับเจ้าหญิงฮีบี (ไกอา เวสส์) แห่งเกาะครีต แต่นางกลับถูกจับคู่ให้กับอิฟฟิคลีส (เลียม การ์ริแกน) พี่ชายของเฮอร์คิวลิสเพื่อขยายอำนาจปกครอง เฮอร์คิวลิสยังมาถูกแอมฟิทรีออนหักหลังและเนรเทศออกจากราชอาณาจักร แต่นี่ก็นำไปสู่การค้นพบต้นกำเนิดที่แท้จริงของเขาเอง รวมทั้งเป้าหมายที่สำคัญยิ่งกว่าความรัก เขาต้องเลือกที่จะเดินตามพรหมลิขิตซึ่งทำให้เขากลายเป็นวีรบุรุษที่มีชื่อเสียงที่สุดในตำนานเทพเจ้ากรีก

หนังเป็นผลงานการกำกับของ “เรนนี่ ฮาร์ลิน” ผู้กำกับ Die Hard 2 โดยการทุ่มทุนสร้างสุดอลังการจากทีมผู้สร้าง The Expendables ทั้งสองภาค โดยได้หนุ่ม “เคลแลน ลัตซ์” ผู้เคยรับบท “เอ็มเม็ต คัลเลน” แวมไพร์ร่างใหญ่จาก The Twilight Saga มาสวมบทเฮอร์คิวลิส

Charlie Countryman (ชาร์ลี คันทรีแมน รักนี้อย่าได้ขวาง)

พบกับการพลิกบทบาทเป็นหนุ่มแสบผู้มีใจรักมั่นของ “ไชอา ลาบัฟ” พระเอกหนุ่มที่โด่งดังจากหนังสุดฮิต Transformers กับเรื่องราวของ ชาร์ลี คันทรีแมน (ไชอา ลาบัฟ) ชายหนุ่มที่เดินทางข้ามประเทศไปหาแม่ที่ประเทศโรมาเนีย แต่ระหว่างทางที่อยู่บนเครื่องบินชายคนที่นั่งข้างๆ เขากลับเสียชีวิตลงเอาดื้อๆ และนั่นทำให้เขาได้พบกับ แก๊บบี้ (อีแวน เรเชล วู้ด) นักดนตรีสาวสวยซึ่งเป็นลูกสาวของชายผู้ที่เสียชีวิตบนเครื่องบิน

Charlie-Countryman01

เมื่อชาร์ลีได้รู้จักแก๊บบี้ก็ทำให้เขารักเธอจนหมดหัวใจ ว่าเส้นทางรักของเขาไม่ราบรื่นนัก เพราะว่าไนเกล (แมดส์ มิคเคลสัน) แฟนเก่าของแก๊บบี้เป็นผู้ทรงอิทธิพลที่อยู่ในแก๊งอันธพาล และไนเกลก็ไม่มีทีท่าว่าจะปล่อยเธอไปง่ายๆ ทำให้ชาร์ลีต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องเธอ แย่งชิงเธอ เพราะเขาจะไม่ยอมเสียเธอไป

หนังยังมี “รูเพิร์ท กรินท์” ที่รับบท รอน วีสลีย์ จากหนังชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์  มาเล่นเป็นเพื่อนของชาร์ลี ส่วนผู้กำกับคือ “เฟรดดริก บอนด์” ที่สร้างชื่อมาจากหนังสั้น

Nurse (นังพยาบาท)

หนังสยองขวัญที่มาพร้อมฉากวาบหวิวของพยาบาลสาวสุดแสบที่แฝงความอำมหิตเรื่องนี้ ว่าด้วยเรื่องราวของ “แอ๊บบี้” (ปาซ เดอ ลา อูเอต้า) พยาบาลสาวมั่นแสนเซ็กซี่ ที่ต้องลุกขึ้นมาชำระแค้นหลังจากที่เธอได้มีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับ แดนนี่ (แคทเทอรีน่า บาวเด้น) นางพยาบาลสาวน้องใหม่

Nurse3D_o1

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืนทำให้แอ๊บบี้เกิดความคลั่งไคล้แดนนี่สุดหัวใจ เธอพร้อมจะจ้องเล่นงานใครก็ตามที่เข้ามาอยู่ในชีวิตของแดนนี่ด้วยวิธีการทรมานเหยื่อชนิดคาดไม่ถึง และเธอยังจ้องที่จะกำจัดผู้ชายที่ปลิ้นปล้อน ไม่ซื่อสัตย์ ราวกับว่าพวกเขาคือคนไข้ที่นอนรอความตายอยู่ในกำมือของเธอ

ไอเดียสยองขวัญของ Nurse ได้รับการสร้างสรรค์จาก “ไมเคิล พาซอร์เนค” ผู้สร้างสรรค์ฉากฆาตกรรมสุดสยอง 3 มิติ อย่าง My Bloody Valentine มาทำให้ Nurse เป็นหนังสยองขวัญสุดแสบ ชวนช็อกและสะใจคุณผู้ชมอีกครั้ง

All Is Lost (ออล อีส ลอสต์)

นี่คือหนังที่ “โรเบิร์ต เรดฟอร์ด” นักแสดงและผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ต้องมาแสดงนำเดี่ยวล้วนๆ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ไปแล่นเรือยอชต์แล้วเกิดอุบัติเหตุชนกับเรือขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ด้วยความที่อุปกรณ์นำทางและวิทยุสื่อสารใช้การไม่ได้ เขาก็เลยแล่นเรือเข้าไปในเส้นทางพายุที่โหมกระหน่ำอย่างไม่รู้ตัว

เขาต้องต่อสู้กับสภาพดินฟ้าอากาศ ดิ้นรนต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากพายุ แสงแดด ตลอดจนสัตว์ทะเลต่างๆ ด้วยสัญชาตญาณแบบนักเดินเรือและพละกำลังที่เกินอายุ แต่เมื่อเสบียงอาหารเริ่มร่อยหรอ นักเดินเรือผู้มีความสามารถรอบด้านผู้นี้ก็เริ่มตระหนักถึงความตายที่รอเขาอยู่ตรงหน้า

All_Is_Lost01

All Is Lost เขียนบทและกำกับโดย “เจ.ซี. แชนเดอร์” ชาวอเมริกันผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์จาก Margin Call หนังมาพร้อมเรื่องราวชวนลุ้นและตื่นเต้นควบคู่ไปกับดนตรีประกอบที่ทรงพลังและน่าติดตามโดยฝีมือของ “อเล็กซ์ อีเบิร์ท” นักร้องนำและนักแต่งเพลงจากวงเอ็ดเวิร์ด ชาร์ป แอนด์ เดอะ แม็กเนติค ซีโรส์

หนังเข้าฉายเฉพาะที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์, SFW เซ็นทรัลเวิลด์ และ Apex สยามสแควร์

ตายโหง ตายเฮี้ยน

หนังสยองขวัญแบบไทยๆ ที่สอดแทรกแนวคิดเรื่องนี้ประกอบด้วยเรื่องราว 4 ตอนย่อยที่มีตัวละครมาเดินเรื่องให้เชื่อมโยงกัน คือ ตอนที่ 1 ทุบ “กรรม” กำกับโดย ธนดล นวลสุทธิ์  ว่าด้วยเรื่องของบาปบุญคุณโทษผ่านความเชื่อที่ว่า พระที่ต้องสึกเพราะผ้าเหลืองร้อนมักจะมีจุดจบที่ไม่ดี นำแสดงโดย กอล์ฟ-พิชญะ และโดนัท-มนัสนันท์

ตอนที่ 2 รถตู้ “ตกทางด่วน” กำกับโดย ธรรมนูญ สกุลบูรณ์ถนอม เล่าเรื่องราวความเฮี้ยนของวิญญาณที่ติดอยู่ในรถตู้ที่ตกจากทางด่วนแล้วนำไปซ่อมแซมใหม่เพื่อนำกลับมาวิ่งรับผู้โดยสารอีกครั้ง นำแสดงโดย ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก, นัท-โชติวุฒิ นักร้องวงซิงกูล่าร์ และกอล์ฟ-ณัฐภัสสรา

tai-hong01

ตอนที่ 3 “ผีในช่องแอร์” กำกับโดย พจน์ อานนท์ ว่าด้วยความสยองขวัญที่เกิดขึ้นในโรงแรมต่างจังหวัด ในห้องพักซึ่งมีบรรยากาศชวนหลอนและชวนให้คิดว่ามีวิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ นำแสดงโดย แทค-ภรัณยู และชาม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์

ตอนที่ 4 “ซ่องผี” ท่าล้อซอย 9 กำกับโดย อชิร นกเทศ เล่าถึงแก๊งเด็กหนุ่มที่ไปใช้บริการในซ่อง แต่กลับต้องเจอเรื่องราวสยองสุดขีด เมื่อซ่องแห่งนี้มีผู้หญิงจำนวนมากถูกหลอกให้มาขายบริการ และเมื่อพวกเธอหลุดเข้ามาที่นี่แล้วก็ไม่มีวันได้ออกไปแม้กระทั่งวันตาย นำแสดงโดย ชาลี ไตรรัตน์, อรนุช อุ่นสวัสดิ์และแจ๊ส ชวนชื่น

The Rocket (บุญติดจรวด)

หนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กชายผู้พยายามพิสูจน์คุณค่าในตัวเองเรื่องนี้ เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับชาวออสเตรเลีย “คิม มอร์ดันท์” และโปรดิวเซอร์ “ซิลเวีย วิลซินสกี” นอกจากจะน่าดูเพราะถ่ายทำในประเทศลาวที่มีทิวทัศน์สวยงามและอบอวลไปด้วยบรรยากาศชนบทแล้ว หนังยังมีดาราไทยร่วมแสดงและถ่ายทำในเมืองไทยด้วย อีกทั้งหนังยังคว้ารางวัลจากเทศกาลหนังเบอร์ลิน พร้อมกับได้รับคำชมอย่างล้นหลาม

The-Rocket01

เรื่องเกิดขึ้นที่ประเทศลาว เมื่อเด็กชายวัย 10 ขวบอย่างอาโล (ด.ช. สิทธิพล ดีเสมอ) ถูกมองว่าเป็นตัวซวย และถูกกล่าวโทษว่าเป็นต้นเหตุของหายนะที่เกิด­ขึ้น จนวันหนึ่งที่ครอบครัวของเขาต้องเสียบ้านและเขาถูกขับ­ไล่ อาโลได้พบกับเกีย (ด.ญ. รุ้งน้ำ แก้วใสน้ำ) เด็กกำพร้าวัย 9 ขวบที่เต็มไปด้วยความร่าเริงสดใส และลุงเพอร์เพิล (เทพ โพธิ์งาม) อดีตทหารที่ชอบใส่สูทสีม่วงสไตล์ เจมส์ บราวน์

อาโลต้องดิ้นรนในการเป็นผู้นำครอบครัว นำพาเพอร์เพิลและเกียออกจากพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากสงคร­ามเพื่อหาบ้านใหม่ ต่อมาอาโลได้สร้างบุญติดจรวดขนาดใหญ่เพื่อลงแข่งขั­นการจุดบุญติดจรวดที่อันตรายที่สุดและมีรา­งวัลใหญ่ที่สุดในรอบปี เพื่อเป็นการพิสูจน์ครั้งสุดท้ายว่าเขาไม่ใช่ตัวซ­วย และด้วยความเชื่อที่ว่าเมื่อบุญติดจรวดของเขาทะยานขึ้นฟ้า สวรรค์จะให้อภัยเขา

หนังเข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ใน SF เท่านั้น

ทีมงานซูมซอกแซกดอทคอม

ad.pressacard.700.90