มิลานแฟร์ 2017 อาจไกลไปสำหรับหลายคน แต่ไม่ใช่สำหรับคนไทย เพราะ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ คัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋อย่าง เก้าอี้ ดีไซน์เจ๋งสุดๆ ออพชั่นล้ำๆ ระดับโลก 5 ชิ้นเอก ส่งที่ตรงมาให้คนไทยได้สัมผัสกับแบบใกล้ชิด ในงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2017” (CDC Italian Festival 2017)

งานนี้เป็นงานแสดงนวัตกรรมงานดีไซน์ระดับโลก รวมเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์และของตกแต่งบ้าน แบรนด์ชั้นนำจากอิตาลี ธีม “Details make the Difference” รายละเอียดที่แตกต่าง…สร้างความงามอย่างเหนือชั้น

สำหรับเก้าอี้ 5 ชิ้นเอก ที่นำมาแสดงในงาน ประกอบด้วย

1.FOLLY (ฟอลลี)

เก้าอี้แบรนด์มาจีส (Magis) ไม่ได้เป็นแค่เฟอร์นิเจอร์ หรืองานประติมากรรม แต่ยังคงเป็นผลงานด้านศิลปะ ที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง ถูกออกแบบได้อย่างสร้างสรรค์ และลงตัวโดย รอน อาราด (Ron Arad) ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ผลิตจากวัสดุที่เรียกว่า โพลีเอทิลีน (Polyethylene) หมุนขึ้นรูปตามแท่นพิมพ์ หลังจากนั้นเติมสีน้ำตาลลงไป เพื่อให้ดูเสมือนสีของโลหะ ทำให้ชิ้นงานดูสวยงาม มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น และทันสมัยยิ่งขึ้น สามารถนำ ไปใช้ได้กับทุกที่

2.อัลลีฟ อาร์มแชร์ (ALEAF ARMCHAIR)

แบรนด์เวเนเซีย (Venezia) ออกแบบโดย Michele Franzina และ DYE design Team ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง นั่งสบายและมีขนาดเล็ก วัสดุทำจากโพลียูรีเทน (Polyurethane) มีความแข็งแรงทนทาน โดยการฉีดโฟมขึ้นรูปบนโครงโลหะ ห่อหุ้มด้วยวัสดุ และสีที่ต่างกัน ด้วยนวัตกรรมเก้าอี้ลักษณะนี้ สามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสม ลงตัวกับทุกสภาพแวดล้อม ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะนั่งพักผ่อนหรือทำงาน

3.เก้าอี้มิลา (MILA)

ออกแบบโดย ยามี ฮายอน (Jaime Hayon) ด้วยการนำเทคนิคชำนาญการฉีดพลาสติกขึ้นรูป ทำให้เก้าอี้ของมาจีส (Magis) ดูสวยงาม โดดเด่นด้วยรูปทรง และมีความทันสมัย เก้าอี้ในยุคสมัยก่อนอาจจะผลิตจากไม้ โลหะหรือกระเบื้อง แต่ในยุคปัจจุบัน ได้พัฒนากรรมวิธีการผลิตแบบใหม่ โดยหันมาใช้พลาสติกทดแทนวัตถุดิบแบบดั้งเดิม จึงทำให้เก้าอี้ที่ผลิตออกมามีความสวย งามไม่แพ้แบบเดิม แต่ มีน้ำหนักเบา ขาเรียว มีพนักพิง พร้อมที่วางแขน สามารถวางซ้อนกัน ได้ เหมาะสำหรับใช้ทั้งภายใน ภายนอกอาคาร และกลางแจ้ง

4.BENCH METEOR (เบนช์ มีทีเออร์)

ม้านั่งรูปทรงหินอุกกาบาต ออกแบบโดย อาริก เลวี่ (Arik Levy) ดีไซน์เนอร์ผู้มีทักษะและความเชี่ยวชาญด้านเทคนิกในวัสดุอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท ได้นำแนวคิดใหม่ๆที่น่าตื่นเต้นมาออกแบบม้านั่งพักผ่อนทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดยเฉพาะยึดรูปแบบจริงจากก้อนหินตามธรรมชาติและรูปทรงหินอุกกาบาต โดดเด่นด้วยดีไซน์เฉพาะตัวเปรียบเสมือนของตกแต่งบ้านของมนุษย์ต่างดาวที่ตกลงมายังโลก ม้านั่งรูปทรงหินอุกกาบาต มีหลายขนาด เหมาะสำหรับการตกแต่งพื้นที่กลางแจ้ง ภายในสวนหรือระเบียงและดาดฟ้า

5.LOOP LIGHT (ลูป ไลท์)

ออกแบบโดย Christophe Pillet ม้านั่งที่มีรูปทรงงดงามหรูหรา เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในร่มและกลางแจ้ง จากคุณลักษณะพิเศษคือ ภายในตัวม้านั่งที่กลวง จึงทำให้โครงสร้างมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เสริมความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี LED เพิ่มความสว่าง และเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูล้ำสมัย เหมาะสำหรับตกแต่งบ้าน ออฟฟิศ และร้านอาหาร ที่ต้องการความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อช่วยเพิ่มมุมมองให้ดูน่าค้นหายิ่งขึ้น…

ใครสนใจตามไปดื่มด่ำกับงานอาร์ตล้ำๆ ผ่านเฟอร์นิเจอร์ตัวเจ๋งของโลก จากงานมิลานแฟร์ 2017 กันได้ที่เมืองไทยกันแบบเต็มๆ ได้ที่งาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2017” (CDC Italian Festival 2017) งานแสดงนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบภายใน พบกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน แบรนด์ชั้นนำจากอิตาลี พร้อมชื่นชมเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ ธีม “Details make the Difference” รายละเอียดที่แตกต่าง…สร้างความงามอย่างเหนือชั้น ในระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2560 ณ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา อาคารบี ชั้น 1

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.crystaldesigncenter.com โทร. 02-101-5999

ad.pressacard.700.90