เชื่อว่าหลายคนที่พอได้ยินคำว่าราเมนจากญี่ปุ่น เป็นต้องนึกถึงน้ำซุปเค็มๆ ที่ไม่ค่อยถูกปาก แอดมินเองก็เช่นเดียวกันค่ะ จนมาได้ทานราเมนของร้าน “ชาบูตง ราเมน (CHABUTON Ramen)” จึงเปลี่ยนความคิดและความชอบไปในทันที

โดยหลังจากที่ได้ทานราเมนน้ำซุปปลาแห้งก็ติดอกติดใจจนกลับไปทานหลายหน ล่าสุดทราบข่าวว่าทางร้านได้ปรับเมนูใหม่ยกเล่ม เน้นความพรีเมี่ยม จึงกลับไปพิสูจน์อีกครั้ง ตามมาดูกันค่ะว่าแกรนด์เมนูใหม่ของทางร้านมีอะไร และพิเศษแค่ไหน

สำหรับการปรับเปลี่ยน “Grand Menu 2017” ครั้งนี้ ทางร้านชาบูตงบอกว่ามาพร้อมความจุใจ และความคุ้มค่าของเมนูเพิ่มขึ้น โดยเน้น Topping เพราะคนไทยชอบทานราเมนพร้อมกับ Topping เยอะๆ

ซึ่งก่อนหน้านี้ ชาบูตงเพิ่งปล่อยเมนูใหม่ “วาฟุ คอนซอมเม่ ราเมน Wafu Consommé Ramen” ออกมา เป็นราเมนซุปใสที่ผ่านกรรมวิธีการเคี่ยวจนได้รสชาติเข้มข้น เป็นการผสมผสานความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่นและฝรั่งเศสเข้าด้วยกันอย่างลงตัวออกมา โดยเสิร์ฟพร้อม Topping เต็มๆ ให้อย่างจุใจ ทั้งหมูชาชูหมักสูตรดั้งเดิมของชาบูตง ไข่ต้มยางมะตูมหมักซอส และหน่อไม้ญี่ปุ่นปรุงรส

สำหรับเมนูใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวตามมาคือ “ชิโอะ ทงคตสึ ชาชูเมน สเปเชียล Shio Tonkotsu Chashumen Special” มีความโดดเด่นด้วยรสชาติกลมกล่อมของน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวกับเกลือสูตรพิเศษและส่วนผสมชั้นเยี่ยม จนได้น้ำซุปรสอร่อย นุ่มนวล ซดได้อย่างคล่องคอ

Shio Tonkotsu Chashumen Special

ส่วนใครที่ชอบความหอมของหอมกระเทียมและพริกไทยดำ ต้องสั่ง “โยรูตง ชาชูเมน สเปเชียล Yoruton Chashumen Special” ราเมนซุปกระดูกหมูชามนี้ซดคล่องคอ รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

Yoruton Chashumen Special

หากยังหลงรักซุปปลาแห้ง ต้องสั่ง “คัตสึโอ บูชิ ชาชูเมน สเปเชียล Katsu-o-bushi Chashumen Special” ราเมนซุปปลาแห้งต้นตำรับที่หอมกลมกล่อมทั้งรสและกลิ่นปลาแห้งจากประเทศญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อม หมูชาชูชิ้นโต และหน่อไม้ญี่ปุ่นปรุงรสสไตล์ชาบูตง

Katsu-o-bushi Chashumen Special

หรือถ้าชอบน้ำซุปที่มีความเข้มข้นต้องลอง “โชยุ ชาชูเมน สเปเชียล Shoyu Chashumen Special” ซึ่งมีรสชาติเข้มข้นตามต้นตำรับโตเกียวขนานแท้ เมนูนี้แอดมินสั่งทาน 2 ครั้งแล้วค่ะเพราะชอบความเข้มข้นและความหอมละมุนของซอสโชยุ

Shoyu Chashumen Special

ทั้งนี้เมนู ชิโอะ ทงคตสึ ชาชูเมน สเปเชียล, โยรูตง ชาชูเมน สเปเชียล, คัตสึโอ บูชิ ชาชูเมน สเปเชียล และโชยุ ชาชูเมน สเปเชียล จะมีขนาดดังนี้ค่ะ ขนาดพิเศษ, ขนาดปกติ และขนาดเล็ก ซึ่งขอแนะนำให้สั่งขนาดพิเศษมาทานเพราะจุใจกว่าด้วยจำนวนวัตถุดิบที่เสิร์ฟ อันได้แก่ หมูชาชู 3 ชิ้น, ไข่ต้มยางมะตูม, คะระคะระ (หมูสับผัดเครื่องเทศ) และสาหร่ายกรอบ โดยราเมนขนาดปกติและขนาดเล็กจะไม่มีไข่ต้มยางมะตูมค่ะ แต่หากกลัวว่าจะทานไม่หมดก็สามารถสั่งขนาดเล็กแล้วสั่งท็อปปิ้งเพิ่มก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีเมนูสุดแซ่บที่มาจากอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทย “ราเมนต้มยำกุ้ง Tom Yum Kung Ramen” ที่นับเป็นการผสมผสานราเมนสไตล์โตเกียวกับความแซ่บจัดจ้านแบบไทยๆ จนได้รสชาติอันกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกุ้งลายเสือตัวโต และเนื้อไก่สับปรุงรสสูตรเฉพาะของร้านชาบูตง เมนูนี้มีขนาดเดียวค่ะ

Tom Yum Kung Ramen

ปิดท้ายด้วย “ซารุราเมน Zaru Ramen” เป็นราเมนเย็นเสิร์ฟคู่กับน้ำซุปโชยุร้อน หอมกลิ่นซอสโชยุสูตรพิเศษนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เมนูนี้มีสองขนาดคือ ขนาดปกติและขนาดเล็กค่ะ

Zaru Ramen

เมนูใหม่สุดพรีเมี่ยมเหล่านี้เริ่มต้นที่ราคาชามละ 189 บาท (ขนาดเล็ก) ถึง 299 บาท (ขนาดพิเศษ) แอดมินยังได้ลองเครื่องดื่มสูตรพิเศษ 2 ชนิดของทางร้านด้วยค่ะ คือ ซิตรัส ฮันนี่ (Citrus Honey) กับแครนเบอร์รี่ แอปเปิ้ล (Cranberry Apple) แก้วละ 69 บาท หน้าตาดูสวย รสชาติก็สดชื่นถูกใจมากค่ะ

แครนเบอร์รี่ แอปเปิ้ล

หากใครอยากทานเมนูใหม่เหล่านี้ แวะทานได้ที่ร้านชาบูตง ทั้ง 15 สาขานะคะ

“แอดมินม่อน”

ad.pressacard.700.90