อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เดินหน้าบุกตลาดท่องเที่ยวประเทศเวียดนามอย่างเต็มกำลัง สร้างสรรค์โปรเจ็กต์พิเศษ “ฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017” (Hoi An International Marathon 2017) ในวันที่ 17 กันยายน 2560 ณ เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เมืองฮอยอัน (Hoi An) ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลก และถือเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น รวมถึงติดอันดับเมืองแห่งการท่องเที่ยวของโลก โดยครั้งนี้บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท กรีนแฮท จำกัด โลคอลออแกไนซ์เซอร์ชั้นนำของเวียดนาม และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เตรียมสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ของงานมาราธอนในเมืองฮอยฮัน ภายใต้งาน “ฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017” (Hoi An International Marathon 2017)”

นายเกรียงไกร กล่าวเสริมว่าความพิเศษของงานนี้อยู่ที่เส้นทางการวิ่งที่สวยงามที่สุดในประวัติศาสตร์ ให้นักวิ่งชื่นชมไปกับทัศนียภาพ และความสวยงาม ผ่านโบราณสถาน และมรดกวัฒนธรรมมากมาย พร้อมร่วมสัมผัสความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม วิถีชีวิตที่เรียบง่าย และสวยงามของชาวเมืองฮอยอัน นอกจากนี้ยังโอบล้อมด้วยธรรมชาติ และที่สุดของวิวสวยงามตลอดเส้นทางการวิ่ง ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมสรรพสำหรับนักท่องเที่ยว

งานวิ่งครั้งนี้มีรูปแบบการวิ่งสำหรับนักวิ่งทุกสายให้ได้เลือกวิ่งสนุกกัน ได้แก่ Fun Run การวิ่งระยะทางสั้นๆ เพียง 5 กิโลเมตร ที่ไม่ต้องเป็นนักวิ่งสายฮาร์ดก็สามารถมาเข้าร่วมได้ และ Marathon การวิ่งระยะไกล ที่ท้าทายลิมิตของนักวิ่งสายฮาร์ด 10 กิโลเมตร และ 42 กิโลเมตร

โดยเริ่มออกสตาร์ทจาก ซอง ฮวย สแควร์ (Song Hoai Square) ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองฮอยอัน วิ่งผ่านถนน หลาก ลองม์ เควิน (Lạc Long Quan) ที่เต็มไปด้วยท้องนาเขียวขจี หาดอั๋งบัง (An Bang Beach) ที่มีทรายขาว สะอาดตา สะพานข้ามแม่น้ำคูว์ ดาย (Cua dai) สะพานสูงที่เห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทะเล และปิดเส้นทางด้วยเมืองโบราณฮอยอัน ชื่นชมความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรม โบราณสถาน และมรดกวัฒนธรรมมากมาย อันมีตึกสีเหลืองสไตล์โคโลเนียลเป็นฉากหลัง

นอกจากนี้เหล่ารันเนอร์ทุกคนจะได้รับเสื้อกล้าม และกระเป๋ารุ่น Limited Edition แถมยังมีกิมมิคน่ารักๆ เป็นหมวกงอบที่เรียกว่า “-Nón Lá-” ซึ่งเป็นหมวกประจำชาติของเวียดนามอีกด้วย

“ฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017” จะจัดขึ้นในวันที่ 17 กันยายน 2560 ณ เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนามผู้ที่สนใจสมัครร่วมงาน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครออนไลน์ได้ที่ www.fabmotion.co.th บัตรมีราคา 900/ 1,200 และ 2,500 บาท

ad.pressacard.700.90