คนรักสุขภาพคงทราบแล้วนะคะว่า ร้านเครื่องดื่มน้ำผักและผลไม้ “Jamba Juice” ได้มาเปิดสาขาแรกในบ้านเราแล้ว ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน แอดมินจึงขออาสาพาไปชิมค่ะ

สำหรับที่ตั้งของร้าน “Jamba Juice – แจมบาร์ จูซ” นี้หาไม่ยากค่ะ ร้านตั้งอยู่บริเวณริมบันไดเลื่อน ตรงข้ามกับร้านแมคโดนัลด์ และร้านไอเบอร์รี่ ถ้าใครอยู่ใกล้ประตูเข้าห้างสยามพารากอน ฝั่งลานพาร์คพารากอน ก็เดินลงบันไดเลื่อนไปที่ชั้น G จะเห็นร้าน “Jamba Juice – แจมบาร์ จูซ” อยู่ทางซ้ายมือ

ร้าน “Jamba Juice – แจมบาร์ จูซ” เป็นแบรนด์เครื่องดื่มน้ำผักและผลไม้แท้ 100% อันดับ 1 จากอเมริกา นำเข้ามาเปิดในประเทศไทยโดย บริษัท คิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด ของนักธุรกิจสาวไฟแรง “ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ” ที่เคยนำแบรนด์ดังอย่าง คริสปี้ครีม, พายเฟซ เข้ามาเปิดในบ้านเราก่อนหน้านี้ และประสบความสำเร็จอย่างมาก

โดยแนวคิดในการนำเครื่องดื่มน้ำผักและผลไม้มาเปิดสาขาในประเทศไทยนั้น ดร.อุษณีย์บอกว่า ต้องการเจาะตลาดกลุ่มผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบดื่มเครื่องดื่มที่อร่อยและมีคุณภาพ ซึ่ง Jamba Juice มีจุดเด่นด้านการคัดเลือกผลไม้ที่นำมาใช้ต้องผ่านกระบวนการ IQF (individual Quick Frozen) ดูแลผลไม้โดยปราศจากสารเคมี ตั้งแต่การใช้ปุ๋ย ดิน และการฟรีซความสดทันทีหลังจากเก็บจากต้น ปราศจากสารเคมีปรุงแต่ง

นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์เพิ่มสีสันความสนุกในการดื่มด้วย Boosts (บูสท์) มากมายให้ลูกค้าได้เลือกเติมลงไปในเครื่องดื่ม อาทิ เมล็ดเจีย (Chia Seeds) อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย, เวย์โปรตีน (Whey Protein) ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เหมาะกับคนที่ออกกำลังกาย, มัลติวิตามินและแร่ธาตุ (Multivitamins and Minerals) วิตามิน 13 ชนิด ที่ร่างกายต้องการต่อวัน, ผักโขม (Spinach) อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย ซึ่งตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

เมนูของร้าน “Jamba Juice – แจมบาร์ จูซ” แบ่งเป็น 4 ประเภทค่ะ คือเมนูเครื่องดื่ม 2 ขนาด 12 ออนซ์ และ 16 ออนซ์ ได้แก่ Classic Smoothies, Super Food Smoothies, Fresh Squeezed Juice และเมนูของว่าง Energy Bowl ขนาด 12 ออนซ์

เมนูที่แอดมินได้ชิมแล้วส่วนใหญ่เป็นสมูทตี้ค่ะ ได้แก่ สตรอว์เบอร์รี่ ดรีม (Strawberry Dream), บานาน่า เบอร์รี่ (Banana Berry), แคริบเบียน แพชชั่น (Caribbean Passion) และแมงโก อะ โก โก้ (Mango A Go Go) และกรีน เก็ทอะเวย์ (Green Getaway)

แคริบเบียน แพชชั่น (Caribbean Passion)

2 เมนูแรก สตรอว์เบอร์รี่ ดรีม กับบานาน่า เบอร์รี่ ได้ชิมในวันงานเปิดตัวร้านค่ะ เครื่องดื่ม 2 รายการนี้มีส่วนผสมของกล้วย เนื้อสัมผัสมีความละเอียด รสชาติละมุน ทานเพลินมาก โดยสตรอว์เบอร์รี่ ดรีม มีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี่กับกล้วย ส่วนบานาน่า เบอร์รี่ มีส่วนผสมของกล้วย, บลูเบอร์รี่, แอปเปิ้ล และสตรอว์เบอร์รี่

แมงโก อะ โก โก้ (Mango A Go Go)

จากนั้นยังได้แวะไปชิม แคริบเบียน แพชชั่น เมนูนี้แอดมินเลิฟมากค่ะเพราะมีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ไม่มีกล้วยผสม โดยมีแต่ส่วนผสมของ สตรอว์เบอร์รี่, มะม่วง, ลูกพีช และเสาวรส

กรีน เก็ทอะเวย์ (Green Getaway)

ส่วนล่าสุดคือได้ชวนเพื่อนไปนั่งทานที่ร้าน ซึ่งมีโต๊ะให้นั่งเพียง 3-4 โต๊ะ และช่วงที่ไปมีที่ว่าง 1 โต๊ะให้ได้นั่งกันพอดี เลยสั่งเต็มที่ทั้งเครื่องดื่มคนละแก้ว เป็น แมงโก อะ โก โก้ กับกรีน เก็ทอะเวย์ และเมนูทานเล่นแต่อิ่มจริงจังคนละถ้วยคือ เบอร์รี่ อาซาอี (Berry Acai Bowl) กับ ชังกี้ สตรอว์เบอร์รี่ (Chunky Strawberry Bowl) สองเมนูนี้ถ้วยละ 180 บาท โอกาสหน้าคงต้องไปลองชิมอีกหนึ่งเมนูให้ครบก็คือ แมงโก้ พีช (Mango Peach Bowl)

ชังกี้ สตรอว์เบอร์รี่ (Chunky Strawberry Bowl)

ส่วนรสชาตินั้น แอดมินชอบ ชังกี้ สตรอว์เบอร์รี่ มากกว่าเบอร์รี่ อาซาอีนิดหน่อย ซึ่งทั้งสองเมนูมีรสชาติโดดเด่นต่างกัน ส่วนผสมหลักของเมนูทานเล่นจะเป็นสมูทตี้แล้วเติมผลไม้กับ Boosts (บูทส์) ต่างๆ ลงไป ซึ่งบูทส์เหล่านี้สามารถสั่งเพิ่มในเมนูเครื่องดื่มได้แต่แอดมินยังไม่เคยลองค่ะ

เบอร์รี่ อาซาอี (Berry Acai Bowl)

ราคาเครื่องดื่มต่อแก้ว ขนาด 12 ออนซ์ มีราคาตามประเภทของเครื่องดื่ม คือแก้วละ 110-140 บาท สาวนขนาด 16 ออนซ์ ราคาแก้วละ 125-160 บาท ใครอยากทานน้ำน้ำผักและผลไม้แท้ อร่อยๆ ได้ประโยชน์ลองแวะไปชิมที่ร้าน “Jamba Juice – แจมบาร์ จูซ” กันได้นะคะ

“แอดมินม่อน”

ad.pressacard.700.90