ภาพยนตร์ “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงในราษฎร์” จาก 4 บทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับรางวัล “Best Audience Award” ในเทศกาลหนัง East Winds Film Festival
บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงในราษฎร์” จาก 4 บทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่ 4 ภาพยนตร์สะท้อนภาพชีวิตต่างวัย

โดย 4 ผู้กำกับชั้นแนวหน้าของเมืองไทย อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร (เรื่องThe Singers), นัก-วัลลภ ประสพผล (เรื่องอมยิ้ม), โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (เรื่องฝนตกที่ห้วยขาแข้ง) และ สิน-ยงยุทธ ทองกองทุน (เรื่องดาว) ได้รับเกียรติให้ไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ East Winds Film Festival ที่เมือง Coventry สหราชอาณาจักร ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวได้รับการโหวตจากผู้ชมมากที่สุดในเทศกาล และได้รับรางวัล Best Audience Award อีกด้วย ซึ่งงานนี้ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ เป็นตัวแทนผู้กำกับและภาพยนตร์ไปร่วมงานและร่วมรับรางวัลในครั้งนี้

โอ๋-ภาคภูมิ เผยว่า “ผมและพี่ๆ ผู้กำกับทุกคนรู้สึกดีใจและปลื้มใจมากครับที่ภาพยนตร์คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาล East Winds Film Festival 2017 และยังได้รับรางวัล Best Audience Award โดยการโหวตจากผู้ชมชาวอังกฤษมากที่สุด แต่สิ่งที่ผมดีใจและภูมิใจยิ่งกว่าคือการได้ถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทั้ง 4 บทเพลงในรูปแบบภาพยนตร์ให้ชาวต่างชาติรับชมกันครับ ตอนหนังจบก็ลุ้นว่าชาวต่างชาติจะอินเหมือนคนไทยมั้ย แต่จากรางวัลนี้ก็ทำให้รู้ว่าชาวต่างชาติก็รู้สึกไม่ต่างจากคนไทยเลยครับ”

ทั้งนี้ยังมีภาพยนตร์อีก 2 เรื่องของ GDH ได้รับเลือกเข้าฉายในเทศกาลนี้ด้วยคือ แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว (ONE DAY) และเรื่อง พรจากฟ้า (A GIFT)

ad.pressacard.700.90