เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารเวียดนามกันบ้าง ครั้งนี้มาดามจะพาไปชิมอาหารเวียดนามที่เปิดให้บริการมากว่า 30 ปีที่ห้องอาหารเวียดนาม เลอ ดานัง ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว นี่เองค่ะ 

สำหรับรสชาติอาหารนั้นเรียกได้ว่าเป็นแนวคลาสสิคต้นตำรับของเมืองฮานอยในยุคที่ได้รับอิทธิพลจากการปกครองจากประเทศฝรั่งเศส ที่ทางห้องอาหารได้คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นดีและพืชผักสมุนไพรตามธรรมชาติที่มีความสดกรอบผสมผสานกับฝีมือการปรุงจากของเชฟมือทอง จึงได้รสชาติอาหารเวียดนามที่กลมกล่อมตามแบบฉบับของอาหารเวียดนามในยุคนั้น

นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านยังคงกลิ่นอายการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลจากอารยธรรมของฝรั่งเศส โดยเน้นการใช้สีโทนคลาสสิคตามสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล เพื่อสื่อให้เห็นถึงความงดงามของศิลปะและอารยธรรมที่โดดเด่นเฉพาะตัว

ห้องอาหาร เลอ ดานัง อยู่ที่ชั้น LL โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.30 น.

ทุกวันมีบริการอาหารตามสั่ง (A La Carte) หรือ อะลาคาร์ทบุฟเฟ่ต์ (A La Carte Buffet ในราคา ท่านละ 800 บาท++) มื้อกลางวัน และ มื้อค่ำทุกวัน (ราคาเฉพาะค่าอาหารและยังไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ)

สำรองที่นั่งได้ที่: 02 541 1234 9 ต่อ 4041 Le Danang Restaurant

เมนูแนะนำ

CÁ TUYẾT NƯỚNG SỐT ME – Grilled snow fish with tamarind sauce

ก๊า ทาง เนื้อง ซอส แม • ปลาหิมะย่างซอสมะขาม เมนูฟิวชั่นที่ปรับให้ถูกปากคนไทย รสชาติซอสออกเปรี้ยวหวานตัดกันได้ดีกับเนื้อปลาหิมะ นับเป็น Signature ของห้องอาหาร

XA LÁT QUẢ BƠ VỚI THỊT CUA – Avocado salad with crab meat, mango and tomato

ส่า ลัด กัว บ่อ เหวย ถิด กัว • สลัดอโวคาโดเนื้อปู เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ กับน้ำสลัดสูตรพิเศษ

TÔM SỐT COM TUỚI – Sautéed prawns in orange sauce

โตม ซอส เกิม เตือย • กุ้งผัดฮานอยราดซอสส้ม ใช้กุ้งลายเสือคัดพิเศษนำมาทอดให้กรอบแล้วผัดใส่เครื่องเทศ ราดด้วยน้ำสัมคั้นๆ สด

BÒ LÁ LỐT – Small skewers of Good King Henry leaves filled with marinated pork

บ่อ ลา โล๊ต • หมูห่อใบชะพลูย่าง ใช้เนื้อหมูผสมกับเนื้อปู โดยใช้เครื่องเทศสไตล์เวียดนาม เสิร์ฟกับน้ำจิ้มฟองดู

CỪU CỐT LẾT,CƠM RANG NGHỆ – Ground black peppered lamb and mint cutlet served with seafood garlic fried rice

กู กอก เล็ท เกิม ราง แหงะ • เนื้อแกะย่างเครื่องเทศ เสิร์ฟกับข้าวผัดกระเทียมทะเล เมนูนี้ใช้เนื้อแกะนิวซีแลนด์คัดพิเศษ ชิ้นหนา โดยนำไปหมักแล้วย่างให้สุกพอประมาณ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารหวานที่น่าสนใจอีกหลายเมนู อาทิ กล้วยหอมทอดราดเหล้ารัม และแผ่นแป้งเครปราดซอสคาราเมลกับไอศกรีมรสขิง สูตรเฉพาะที่ทางห้องอาหารอยากให้ลิ้มลอง

Madame J-Zab

ad.pressacard.700.90