งาน “The Mall Siam Botanical Show (เดอะมอลล์ พฤกษาสยาม ครั้งที่ 18)” เริ่มขึ้นมาหลายวันแล้ว และกำลังจะหมดลงในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายนที่จะถึงนี้ แอดมินไปชมมาแล้ว กุหลาบสวยมากค่ะ จึงอยากชวนกันไปชมก่อนงานจบ

สำหรับงาน “The Mall Siam Botanical Show (เดอะมอลล์ พฤกษาสยาม ครั้งที่ 18)” นี้จัดขึ้นที่บริเวณเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยมีบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ กรมส่งเสริมการเกษตร, กรมป่าไม้, มูลนิธิโครงการหลวง, บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด จัดงานนี้ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Season of Flowers”

ระหว่างทางเข้างานนั้นมีร้านไม้ดอกไม้ประดับ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตร ร้านขายสินค้าแต่งบ้านแต่งสวน และสินค้าแปรรูปจากธรรมชาติมากมาย ละลานตาไปหมดเลยค่ะ

เมื่อเข้าไปยังภายใน เอ็มซีซี ฮอลล์ แอดมินก็ชื่นชมในความสวยงามของซุ้มไม้ดอกที่ตกแต่งอย่างสวยงาม แถมมีทางเดินเข้าไปเป็นสะพานไม้ เก๋ไก๋ไม่เบา ซึ่งหากใครสวมรองเท้าส้นสูงควรระมัดระวังด้วยนะคะ

สำหรับไฮไลท์ของงานครั้งนี้ก็คือ กุหลาบหลากหลายสีสัน ราชินีแห่งมวลดอกไม้ ซึ่งมีความพิเศษตรงที่ได้มีการนำ “กุหลาบสีรุ้ง (Rainbow Rose)” หรือ กุหลาบดิสโก้ ที่คิดค้นโดย “ปีเตอร์ แวน เดอร์ เวอร์เคน (Peter Van de Werken)” เจ้าของบริษัทขายดอกไม้ในประเทศเนเธอร์แลนด์ มาจัดแสดงด้วยค่ะ


สำหรับการจัดทำ “กุหลาบสีรุ้ง (Rainbow Rose)” นี้นับเป็นเทคโนโลยีมหัศจรรย์เลยก็ว่าได้ ซึ่งทางคุณปีเตอร์ แวน เดอร์ เวอร์เคน จัดทำขึ้นโดยใช้การฉีดสีเข้าไปที่ลำต้นของกุหลาบสีครีมสายพันธุ์ Vendella ในช่วงที่ดอกกุหลาบกำลังเจริญเติบโต เพื่อให้ลำต้นดูดซึมสารสีเข้าไปเลี้ยงกลีบดอก และจะเปลี่ยนสารสีในแต่ละครั้งที่ฉีด เพื่อให้กลีบดอกได้รับสารสีที่ต่างกันค่ะ

และนอกจากกุหลาบสีรุ้ง ก็ยังมีกุหลาบสีสันแปลกๆ อย่าง สีน้ำเงิน, สีเขียว, สีดำ มาจัดแสดงด้วยนะคะ รวมทั้งยังมีดอกทิวลิปนำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์จัดแสดงด้วย

ร่วมสัมผัสความตระการตาของหมู่มวลดอกไม้นานาพรรณได้ในงาน “The Mall Siam Botanical Show (เดอะมอลล์ พฤกษาสยาม ครั้งที่ 18)” ระหว่างวันนี้ – 4 มิถุนายน 2560 ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ เข้าชมงานฟรีค่ะ

ad.pressacard.700.90