ศิลปินบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และค่ายอาร์สยาม นำทีมโดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ, ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี และ ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ในโครงการ “ศิริราชจิตอาสา..ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ด้วยหัวใจ น้อมถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช”

พร้อมด้วยศิริราชจิตอาสา และนำไปประดับบนโฟมรูปเลข ๙ ณ ศาลาศิริราช 100 ปี เพื่อเตรียมใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในช่วงวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2560 จำนวน 50,000 ดอก ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00-16.00 น. (เว้นวันหยุดราชการ) ซึ่งจะมีผู้คอยฝึกสอน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ฟิล์ม-รัฐภูมิ ซึ่งเป็นตัวแทนศิลปินกล่าวว่า “สำหรับวันนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ด้วยฝีมือตัวเอง รู้สึกภูมิใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ และผมก็ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ “ดอกดารารัตน์” ดอกไม้แทนความรัก เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อแสดงความอาลัยที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ พระผู้ทรงสถิตอยู่ในดวงใจพสกนิกรชาวไทยตราบนิรันดร์ ที่ศาลาศิริราช 100 ปีครับ”

เอี๊ยง-สิทธา กล่าวว่า “สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ สามารถมาได้ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00-16.00 น. ณ ศาลาศิริราช 100 ปี (เว้นวันหยุดราชการ) ซึ่งจะมีผู้คอยฝึกสอน และแนะนำตลอดการทำ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ อยากให้ทุกคนมาร่วมกันเป็นจิตอาสากันเยอะๆเพื่อแสดงความอาลัยและความจงรักภักดีแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙”

ad.pressacard.700.90