เดอะมอลล์ กรุ๊ป, กรุงเทพมหานคร และโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) จัดกิจกรรมรณรงค์วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day 2017) ในวันที่ 4 – 5 มิถุนายนที่ผ่านมา

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี ประชาชาติทั่วโลกต่างกำหนดให้เป็นวันแห่งการร่วมมือระหว่างชาติเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม หรือ “วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment) ถือเป็นวันที่เราทุกคนจะต้องตระหนัก และสร้างเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น ในฐานะผู้ใช้ทรัพยากรธรรมชาติ

โดยในปี 2560 องค์การสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (The United Nation Environment Programme : UNEP) กำหนดการรณรงค์ภายใต้แนวคิด และคำขวัญ “Connecting People to Nature : I’m with Nature หรือ ชีวิตฉันผูกพันกับธรรมชาติ” เน้นความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติที่ต้องร่วมกันดูแลรักษาไว้ ด้วยการให้ความสำคัญกับคุณค่าของธรรมชาติ สร้างความประทับใจ และแสดงเจตนารมณ์ที่จะช่วยปกป้องรักษาความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมเพื่อบรรเทาผลกระทบจากปัญหาสิ่งแวดล้อมร่วมกันทั่วโลก

คุณกฤษณา อัมพุช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคุณวาสนา ขวัญเมือง ภรรยาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

และคุณกฤษณา อัมพุช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน ในปีนี้ว่า ปีนี้เดอะมอลล์ กรุ๊ป ประสานความร่วมมือกับ 2 องค์กรภาครัฐ คือ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม, กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมเชิงรณรงค์ ให้ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อม สำหรับกิจกรรมแรกเป็นความร่วมมือในโครงการ “รณรงค์วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day 2017)” จัดโดยกรุงเทพมหานคร และโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNEP พร้อมทั้งหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ในระหว่างวันที่ 4 – 8 มิถุนายนที่ผ่านมาที่ ควอเทียร์ อเวนิว ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

ซึ่งในงานนี้ หนึ่งในกิจกรรมสำคัญนอกเหนือจากนิทรรศการ ยังมีการเสวนาในหัวข้อการรณรงค์ “Connecting People to Nature ชีวิตฉันผูกพันกับธรรมชาติ” (4Cs) Clean Air อากาศสะอาด, Clean Energy พลังสะอาด, Clean City เมืองสะอาด, City Forest ป่าในเมือง และบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยังมีกิจกรรมการแสดงโชว์เทคนิคภาพเคลื่อนไหวเกี่ยวกับวันสิ่งแวดล้อมโลกบนตึก ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ในวันที่ 4-5 มิถุนายน เช่นเดียวกับประเทศต่างๆ ทั่วโลก

โดยปีนี้ ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้รับเลือกจากเขตวัฒนา ให้เป็นตึกที่ร่วมแสดงสัญลักษณ์วันสิ่งแวดล้อมโลกด้วย ตึกดังกล่าวเป็นอาคารธุรกิจที่ถูกออกแบบ และดีไซน์ ที่รองรับ และตอบโจทย์ด้านสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น ระบบประหยัดพลังงานต่างๆ ในอาคาร, ระบบควบคุมมลพิษ ตลอดจนเทคโนโลยีระบบบำบัดในน้ำเสียในอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ไม่เพียงแต่โครงการ “รณรงค์วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day 2017)” ที่ร่วมมือกับ กรุงเทพมหานคร และโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ หรือUNEP จัดขึ้น ยังมีกิจกรรม Connecting People to Nature ชีวิตฉันผูกพันกับธรรมชาติ ที่ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดขึ้นที่รอยัลพารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ในวันสิ่งแวดล้อมโลก

ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญรณรงค์ “ลดการใช้ถุง” หันมาใช้ถุงผ้า โดยทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ลูกค้าที่ถือบัตรสมาชิก M Card หากช้อปไม่รับถุง รับทันทีคะแนนสะสมในบัตร 10 คะแนน โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้ออกแบบถุงผ้าจากผ้าร่มลวดลายสวยงามหลากหลายคอลเล็คชั่นมาจูงใจลูกค้าภายใต้โครงการ Think Green ตั้งแต่ปี 2551 โดยเป็นห้างสรรพสินค้ารายแรกของโลกที่เข้าร่วมเป็นภาคีสมาชิกของ Climate Neutral Network โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) อีกด้วย

ad.pressacard.700.90