ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร กลุ่มโรงพยาบาลนวมินทร์ จัดกิจกรรม “ร่วมร้อยดวงใจ ถวายพ่อหลวง” รวมพลังแห่งความจงรักภักดีและแสดงความอาลัย เชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมเป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ดอกรัศมีจันทร์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยตั้งเป้า 9,999 ดอก

ภายในงานเมื่อวันก่อน ซึ่งจัดขึ้น ณ บริเวณห้องประชุมใหญ่ ชั้น 3 โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร นำโดยเซเลบสาวสวยนักเรียกนอก ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตตพิมล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนวมินทร์ ร่วมด้วย เหล่าเซเลบริตี้และดาราชื่อดัง ตลอดจนประชาชนทั่วไป มาร่วมเป็นจิตอาสาทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลจำนวนมาก อาทิ สะคราญกมล อุทัยศรี, ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, เนย เนโกะจั๊ม-วรัฐฐา อิมราพร ฯลฯ

ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตตพิมล เผยว่า “ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเนื่องจากในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จำเป็นต้องใช้ดอกไม้จันทน์จำนวนมาก กลุ่มโรงพยาบาลนวมินทร์ จึงตั้งใจจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น เพื่อเชิญชวนประชาชนจิตอาสามาร่วมร้อยดวงใจกันด้วยความรัก บันทึกความทรงจำที่ดี ครั้งหนึ่งในชีวิต กับการถวายงานพระองค์ท่าน โดยร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ดอกรัศมีจันทร์ เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยตั้งเป้าประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ให้ได้จำนวน 9,999 ดอกสำหรับวันนี้ก็ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ทั้งในและนอกวงการ ร่วมถึงประชาชนทั่วไป ที่มาร่วมกันเป็นจิตอาสาทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล”

ดร.พิมพ์ขวัญ กล่าวเพิ่มเติมว่าที่เลือกประดิษฐ์ ดอกไม้จันทน์ เป็นดอกรัศมีจันทร์ เพราะมีความหมายที่ดี “รัศมีจันทร์ คือ รัศมีของดวงจันทร์ที่ส่องแสงสว่างในยามค่ำคืน จากความมืดมิดให้เกิดเป็นความสว่างไสวไปทั่วท้องฟ้า ดั่งพระบุญญาบารมีแห่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่แผ่ไพศาล ชุบชีวิตที่มืดมิดให้พบความสว่าง โดยพระราชทานความช่วยเหลือ บำบัดทุก บำรุงสุข พสกนิกรทุกหมู่เหล่าทุกแห่งหนเสมอมา ซึ่งเราทุกคนที่เกิดภายใต้ร่มพระบารมีต่างน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้”

สำหรับท่านที่อยากร่วมใจเป็นส่วนหนึ่งกับโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 เพื่อร่วมเป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ดอกรัศมีจันทร์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สามารถมาได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9

ad.pressacard.700.90