อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่ใครไปก็ติดใจอยากไปอีก ที่สวนน้ำรามายณะสวนน้ำระดับโลกแห่งใหม่ที่ใหญ่และดีที่สุดในประเทศไทยที่ถูกจัดอันดับโดย TripAdvisor 

เครื่องเล่นมันส์ๆ เวลาไปสวนน้ำนี่เป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานให้กับทุกคนได้จริงๆ เลยว่ามั้ยคะ และที่ “สวนน้ำรามายณะ” ก็มีเครื่องเล่นโดนๆ ให้ลองไปพิสูจน์ความมัน์แบบจัดเต็มหลายแบบ

แต่ก่อนอื่นเลย เรามารู้จักกับ “สวนน้ำรามายณะ” คร่าวๆ กันก่อนนะคะ ที่นี่มีพื้นที่กว่า 106 ไร่  ใช้เวลาเดินทางจากพัทยาเพียง 20 นาที เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. โทร. 033-005-929 ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ www.ramayanawaterpark.com

ในเรื่องของความปลอดภัยที่ “สวนน้ำรามายณะ” นั้น ถูกให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เครื่องเล่นทุกเครื่องได้รับการออกแบบและผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงสุด โดยบริษัทไวท์วอร์เตอร์เวสท์จากประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องเล่นสำหรับสวนน้ำระดับโลกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีไลฟ์การ์ดกว่า 100 คน ที่ผ่านการรับรองจากบริษัท สตาร์ฟิช อควาติก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะคอยดูแลด้านความปลอดภัยของคุณทุกจุดในสวนน้ำ รวมถึงระบบกรองน้ำคุณภาพสูง เพื่อการันตีว่าน้ำที่ใช้ทั้งหมดภายในสวนน้ำมีคุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม

มาถึงแล้วก่อนจะไปลุยกับเครื่องเล่นต่างๆ ก็แวะจุดเช่าล็อคเกอร์ เช่าผ้าเช็ดตัว บริเวณด้านหน้าให้เรียบร้อย แต่ถ้าใครไปหลายๆ คนแล้วก็มีบริการที่พักส่วนตัวในคาบาน่าให้เลือกอีกด้วย

ชุดพร้อม ใจพร้อม ก็ไปสนุกกับเครื่องเล่นได้เลย มาเริ่มกันที่โซนน้องๆ หนูๆ กันก่อนที่  Aqua Play และ Aqua Splash บอกได้เลยว่าโดนใจเด็กน้อยทุกคนแน่นอน

ส่วนวัยรุ่นแบบเราๆ ก็ไปปล่อยอารมณ์สุดเหวี่ยงกับ Python และ Aqua Conda เครื่องเล่นหนึ่งเดียวในโลกที่จะทำให้อะดรีนาลีนพลุ่งพล่าน และเพิ่มความมันส์กันต่อที่ Aqua Coaster  หนึ่งในสามสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก  ด้วยขนาดความยาวกว่า 230 เมตร

และใครที่ชอบทิ้งดิ่งลงมาแบบความเร็วสูงตื่นเต้นจนแทบจะหยุดหายใจ ต้องอย่าพลาดเล่น สไลเดอร์ฟรีฟอล (Freefall) หรือ อยากเพิ่มความหวาดเสียวมากยิ่งขึ้นกับโค้ง 360 องศา เราจึงอยากให้คุณลองเครื่องเล่น อควาลูป (Aqua Loop) และ ดับเบิ้ลเวฟพูล (Double Wave Pool)

แต่ถ้าใครเป็นสายชิลล์ก็ต้องไม่พลาด ชายหาดจำลอง ที่มีขนาดกว้างกว่า 160 เมตร นอนลอยตัวสบายๆ อาบแดด กับคลื่นเบาๆ

มาดามขอบอกเลยว่าที่ “สวนน้ำรามายณะ” นั้นเหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีเครื่องเล่นหลากหลายสไตล์ให้เลือก ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้านะคะ

มาดามตัวกลม

ad.pressacard.700.90