เมื่อเร็วๆ นี้ ร้านกาแฟและอาหารอร่อยระดับแชมป์ “แบล็คแคนยอน” ได้เปิดตัวกาแฟแนวใหม่ กาแฟสกัดเย็น “โคลด์ บรูว์ คอฟฟี่ [Cold Brew Coffee]” แอดมินได้ชิมแล้วค่ะ รสชาติเข้มข้น หอม โดนใจมากๆ

โดยแอดมินไปชิมกาแฟสกัดเย็นที่สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ อาคาร 14 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนอังรีดูนังต์ ฝั่งตรงข้ามกับสภากาชาดไทยค่ะ

กาแฟสกัดเย็น “โคลด์ บรูว์ คอฟฟี่ [Cold Brew Coffee]” นี้ทางร้านแบล็คแคนยอน (Black Canyon Coffee) วางจำหน่ายในรูปแบบขวด ราคาขวดละ 95 บาท แอดมินว่าถ้าเรามีเวลานั่งดื่มที่ร้านจะคุ้มค่ากว่า เพราะทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมแก้วใส่น้ำแข็ง และไซรัป

สำหรับกาแฟสกัดเย็น “โคลด์ บรูว์ คอฟฟี่” นี้ทางร้านได้คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพสูง สายพันธุ์อาราบิก้า จากโครงการหลวงและประเทศเคนย่า นำมาคั่ว บด และผ่านกระบวนการสกัดเย็นเพื่อให้ได้รสชาติกาแฟที่เข้มข้น กลมกล่อม และมีกลิ่นหอม อันเป็นเอกลักษณ์ของแบล็คแคนยอน นอกจากนี้ กาแฟสกัดเย็นยังมีความเป็นกรดต่ำกว่ากาแฟที่ชงด้วยน้ำร้อน ทำให้รสชาติกาแฟมีความนุ่มละมุนมากๆ ค่ะ

โดยกาแฟสกัดเย็นมีวิธีการทำคือ ลำดับแรก บดเมล็ดกาแฟ ลำดับ 2 นำผงกาแฟแช่ในน้ำเย็น ลำดับ 3 คนให้เข้ากัน และแช่ทิ้งไว้ 16 ชม. และลำดับ 4 กรองกากกาแฟออก

ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติกาแฟสกัดเย็น “โคลด์ บรูว์ คอฟฟี่ [Cold Brew Coffee]” แบบแอดมิน สามารถหาซื้อได้ที่ร้านกาแฟแบล็คแคนยอน ทั้ง 17 สาขา (ส่วนใหญ่เป็นสาขาในโรงพยาบาล) ดังนี้ 1.สาขาโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ 2.โรงพยาบาลกรุงเทพ ชั้น 3, 3.โรงพยาบาลพญาไท 2, 4.โรงพยาบาลพญาไท 3, 5.โรงพยาบาลวชิรพยาบาล, 6.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ อาคาร 14 ชั้น

7.สาขาเซ็นทรัลพลาซาพระราม 9, 8.เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ชั้น 2, 9.เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว 10.สาขาหัวลำโพง, 11.สีลมคอมเพล็กซ์, 12.สยามสมาคม, 13.มาบุญครอง ชั้น 7, 14.บิ๊กซี รัชดา, 15.ริเวอร์ ซิตี้ และ 16.ท่าอากาศยานดอนเมือง 2 สาขา คือ Gate 1-6 Inter และ Gate 21-26 Inter

นอกจากกาแฟแล้ว แอดมินยังได้ชิมเมนูของว่างและขนมหวานมาด้วยนะคะ ปกติเวลาเข้าร้านกาแฟแบล็คแคนยอน แอดมินจะนึกถึงพวกเมนูกาแฟกับอาหารจานหลักที่คุ้นเคย เพราะติดใจในรสชาติของอาหารจานเดียวหลายรายการ อย่างเช่น ยำต่างๆ ข้าวหมูอบ และเมนูข้าวอื่นๆ ที่แวะเวียนไปทานบ่อยๆ

มาคราวนี้พอได้ทานเมนูที่ยังไม่เคยทานก็ติดใจในรสชาติอีกแล้วค่ะ นำโดย ครอก มองซิเออร์ แฮมชีส – Ham Cheese Croque Monsieur (115 บาท) ทำจากขนมปังโฮลวีทสอดไส้แฮม อบพร้อมเชดดาร์ชีสและมอซซาเรลลาชีส เมนูนี้ขนมปังอร่อยมากค่ะ แอดมินทานเกลี้ยงเลย

ต่อด้วย ครัวซองต์อกไก่ชีส – Smoked Chicken Cheese Croissant (115 บาท) เมนูนี้แป้งครัวซองต์ก็นิ่มนวล หอมเนย+ชีสมากค่ะ

เมนูต่อมา อเมริกันคลับแซนด์วิช – American Club Sandwich (115 บาท) ก็เป็นเมนูทานง่ายที่อิ่มกำลังดีเลยค่ะ ได้ทานทั้งขนมปังโฮลวีทที่สอดไส้ด้วยเนื้ออกไก่และแฮม มีผักคือมะเขือเทศกับผักกาดหอม เสิร์ฟในถาดไม้มาพร้อมมันฝรั่งทอด

ต่อด้วยของหวาน จานแรกคือ ฮันนี่ โทสต์ & ช็อกโกแลต โทสต์ – Honey Toast & Chocolate Toast (149 บาท) จานนี้ทานกันได้ 2-3 คนเลยนะคะเพราะว่าจานใหญ่ทีเดียว แล้วก็ไม่ผิดหวังกับฮันนี่ โทสต์ ที่กรอบนอกนุ่มใน ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำผึ้ง ทานกับไอศกรีมวานิลลา กล้วยหอม ครัมเบิ้ลและวิปครีม

จานสุดท้ายคือ ช็อกโกแลต วาฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอม – Chocolate Waffle with Banana (89 บาท) โดดเด่นด้วยวาฟเฟิลที่หนานุ่ม รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา กล้วยหอม วิปครีม ครัมเบิ้ลหรือคุกกี้บด และโอรีโอ้

เมนูอาหารจานหลัก อาหารเช้า อาหารทานเล่น ขนมหวาน และเครื่องดื่มของร้านแบล็คแคนยอน คอฟฟี่ ยังมีให้เลือกทานอีกมากมายเลยนะคะ เห็นแล้วชวนหิวทั้งนั้นเลย

ใครอยากลองชิมกาแฟสกัดเย็น แอดมินขอแนะนำกาแฟของร้านแบล็คแคนยอนนี้เลยค่ะ ทางร้านเสิร์ฟแบบเย็นๆ พอเทใส่น้ำแข็งก็ยิ่งเย็นชื่นใจ ได้รสสัมผัสที่มีความหลากหลาย คุ้มค่าจริงๆ ค่ะ และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BlackCanyonThailand/

“แอดมินม่อน”

ad.pressacard.700.90