สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ เอาใจเหล่ามักเกิ้ลชาวไทย คว้าลิขสิทธิ์เป็นผู้จัดพิมพ์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ฉบับภาพประกอบ 4 สี” ของนิวท์ สคามันเดอร์ ซึ่งเป็นต้นฉบับงานเขียนของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling)

ผ่านฝีมือการวาดโดย “โอลิเวีย โลเมเนช กิลล์” ผู้ชนะรางวัล English Association Picture Book และ The Kate Greenaway Medal เธอลงมือวาดภาพประกอบสัตว์ทุกตัวด้วยเทคนิคที่หลากหลาย ทั้งการพิมพ์ การแกะสลัก สีน้ำ และการสเกตซ์ด้วยถ่านชาร์โคล เพื่อปลุกสัตว์ในโลกเวทมนตร์ให้มีชีวิตชีวา โลดแล่นในหน้ากระดาษอย่างมีสีสันสุดอลังการ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก 7 พฤศจิกายน 2560

โอลิเวีย โลเมเนช กิลล์

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เป็นหนังสือจากชุดห้องสมุดโรงเรียนฮอกวอตส์ ผลงานชิ้นเอกของนิวท์ สคามันเดอร์ เนื้อหาภายในแสดงรูปร่างลักษณะพิเศษของสัตว์วิเศษนานาชนิด โดยการวิจัยและสำรวจตลอดหลายปีของสคามันเดอร์ จึงกลายเป็นหนังสือที่ไม่เหมือนใคร

ผู้อ่านอาจคุ้นเคยกับสัตว์หลายตัวจากหนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นฮิปโปกริฟฟ์ บาซิลิสก์ และฮังการีหางหนาม และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่อะโครแมนทูลาจนถึงเยติ โดยภาพของอ็อกคามี สัตว์มีปีกสองขา ถูกนำมาใช้เป็นภาพปกของฉบับภาพประกอบ 4 สีเล่มนี้

ผลงานของ โอลิเวีย โลเมเนช กิลล์

คิม จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวถึงความภูมิใจในการคว้าลิขสิทธิ์เล่มนี้ว่า “เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าอ่านและน่าสะสมสำหรับนักอ่าน โดยเฉพาะมักเกิ้ลชาวไทยผู้หลงใหลในโลกแห่งเวทมนตร์นี้ ถือเป็นหนังสือคู่มือของเหล่าพ่อมดแม่มดทั้งรุ่นเยาว์และรุ่นใหญ่ที่จะใช้เรียนรู้สิ่งมีชีวิตวิเศษสุดอัศจรรย์ เพื่อเติมเต็มให้การอ่านวรรณกรรมชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีสีสันมากขึ้นค่ะ”

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ฉบับภาพประกอบ 4 สี ฉบับภาษาไทย จะเปิดให้แฟนๆ Pre Order เร็วๆนี้ ก่อนวางจำหน่ายจริงพร้อมกันทั่วโลก 7 พฤศจิกายน 2560 สามารถติดตามรายละเอียดการเปิดรับจองได้ทาง www.nanmeebooks.com และ www.facebook.com/nanmeebooksfan หรือ Line@nanmeebooksfan

ad.pressacard.700.90