นาทีนี้เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องน้องใหม่ ที่ชื่อน้องเจ้านาย “จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน” หนุ่มน้อยมากความสามารถวัย 16 ปี ลูกชายคนโตของนักร้องซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง หนุ่มเจ “เจตริน วรรธนะสิน” ตั้งแต่ชื่อเสียงเรื่องความหล่อที่ไม่แพ้คุณพ่อ ชื่อของเจ้านายก็เป็นที่รู้จักไม่น้อย และล่าสุดหนุ่มคนนี้ก็มีซิงเกิลเพลงแรกของตัวเองมาให้สาวๆ ทั้งประเทศมโนว่าเป็นสะใภ้ของคุณพ่อเจ-คุณแม่ปิ่นไปเรียบร้อยแล้วล่ะ

และเมื่อมาดามได้มีโอกาสเป็นตัวแทนของ Zoomzogzag.com ไปประชิดตัวน้องเจ้านายแบบใกล้ๆ ก็มีบทสัมภาษณ์น่ารักน่าหยิกของหนุ่มน้อยคนนี้มาฝากกันด้วย บอกได้เลยว่าอ่านไปอมยิ้มไปแน่นอน

จากกระแสตอบรับเพลง “คนละชั้น” มันดีมากเลย

ก็ดีใจมากๆ ครับ เพราะว่าตอนแรกที่ทำคือ เราทำออกมาเพราะเราชอบเฉยๆ แล้วก็อยากจะลองว่าแนวนี้โอเคไหม  แนวโน้นโอเคไหม  แต่ว่าสุดท้ายพอปล่อยออกมา คนชอบเยอะมากครับ  ก็อยากจะขอบคุณแฟนๆ ที่ต้อนรับเด็กอายุ 16 ที่ชอบร้องเพลงนี้  แล้วก็มันเป็นอะไรที่เกินกว่าที่คาดคิดไว้มากครับ

แล้วเจ้านายมีส่วนร่วมในเพลงนี้บ้างมั้ย

พี่โอ (Room39) จะเป็นคนที่คิดทำนอง และเนื้อหมดเลยครับ แต่ว่าเราก็บอกว่าตรงนี้เข้าปาก จะร้องตรงนี้แบบนี้ จะลงโน้ตอะไร ยังไง อย่างนี้ครับ คือให้ความเห็นตอนร้องนะครับ

ล่าสุดได้ขึ้นร้องเพลงในคอนเสิร์ตที่คุณพ่อเจด้วย

ตอนแรกลุ้นครับว่าจะร้องเป็นอย่างไร และคนในฮอลล์จะร้องเพลงเราได้ไหม ตอนขึ้นร้องจริงๆ ก็ตื่นเต้นครับ และพอได้ยินเสียงร้องกึกก้องของคนทั้งฮอลล์ด้วยแล้ว ยิ่งดีใจมากๆ ครับ

ก่อนหน้านี้ เคยคิดมาก่อนไหมว่า วันหนึ่งเราจะมีโอกาสมีซิงเกิลของเราเอง

ไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นอย่างนี้ฮะ แต่ว่าเราก็ดูแล้วมันเท่มาตลอด เห็นพ่ออยู่บนเวทีแล้วมันเท่มาตลอด ก็อยากจะลองทำดู มันจะได้อย่างงั้นไหม  เนี่ยครับ จุดเริ่มต้น นายชอบแนว R&B  popๆ ครับผม แต่ว่าอยู่กับเพื่อนแล้วถ้าจะโยกๆ ก็ ฮิบฮอบ ครับ

เครื่องดนตรีที่เริ่มเล่นคือเริ่มที่กลองครับ ตอน 7- 8 ขวบ แล้วก็หันมาดีดเปียโนดู เพราะว่ามันทำได้หลายอย่าง ตอนนี้ก็เป็นกีต้าร์ แต่ก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้นครับ ก็ดีดเท่าที่ทำได้ นายก็อยากจะแต่งเพลงเองมากครับ แต่ว่าในมุมนาย เรื่องราวยังไม่พอครับ แต่งไม่ได้ แต่ว่าถ้าเป็นดนตรี ทำนองอย่างนี้ก็น่าจะพอได้ครับ

เจ้านายอยากเป็นนักแสดงมั้ย

ด้านการแสดง ตอนนี้นายว่า นายยังไม่พร้อมครับ ด้วยเรื่องของ mentality (ความคิด) และหุ่นยังแห้งขนาดนี้ นายว่า ยังเล่นอะไรไม่ได้หรอกครับ แล้วลูกทน มันอาจจะยังไม่พอเท่าไหร่ แต่เราตั้งใจทำตรงนี้ให้ดีที่สุดไปก่อนดีกว่า

มีแฟนคลับ มีคนมาติดตามมากขึ้น เจ้านายมีวิธีการ เทคแคร์ ดูแลแฟนคลับอย่างไร

คุณพ่อคุณแม่สอนว่า ต้องเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด แล้วเขาอุตส่าห์มาหาเรา ตรงนี้ เราก็ต้องตอบแทนเขา

วันว่างๆ ชอบทำอะไรบ้าง

ก็เหมือนวัยรุ่นคนอื่นครับ  เจอเพื่อน  เล่นกีฬา ดูหนัง ฟังเพลง

เวลาไปอยู่ห่างไกลจากพ่อแม่  เวลาไปเรียน เราดูแลตัวเองอย่างไร ในการตัดสินใจทำอะไร ด้วยเวลาต่างกันอย่างนี้

ก็คุยกับพ่อแม่ในกรุ๊ปครอบครัวอยู่เป็นประจำครับ  มีอะไรก็ส่งบอก ซึ่งพ่อเขาจะนอนเวลาอังกฤษ เขาทำงานกลางคืน พอเรา 4 ทุ่ม 5 ทุ่ม ก็ตี 5 ที่นี่ พ่อก็เพิ่งจะนอน สลับกันอย่างนี้ฮะ

อยากเป็นนักกีฬาเหมือนคุณพ่อด้วยมั้ย

อยากครับ นายชอบเล่นบาสเก็ตบอล ไปอยู่โน่นยังเล่นอยู่ แต่กีฬาบาสไม่ใช่กีฬาหลักสำหรับที่โน่น เพราะที่อังกฤษจะเป็นคริกเก็ต กับฟุตบอล แต่ว่าเราก็ถนัดบาสที่สุดแล้วครับ

มีความรักหรือยังเอ่ย

ไม่มีครับพี่ ผมอายุ 16 เห็นใจผมเถอะ (555)

สเปคน้องนายล่ะ

ตอนนี้ยังไม่มีสเปกนะครับ แต่ว่าสุดท้าย นายว่า ต้องคนไทย ครับ ด้วยเรื่องวัฒนธรรมด้วย

ฝากแฟนๆ ฝากคนละชั้นหน่อย

อยากฝากผลงานเพลงคนละชั้นนะครับ แล้วก็ MV ใน youtube Jaymidichannel เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม

ซึ่งตอนนี้ MV เพลง “คนละชั้น” ก็มียอดคนดูกว่า 34 ล้านครั้งแล้ว นายก็อยากจะให้มีคนดูมากๆ ขึ้นอีกนะครับ และก็อยากจะฝาก “Jaymidichannel” ด้วยเช่นกัน

แล้วก็อยากจะขอบคุณทุกๆ คนครับ ขอบคุณกี่ทีก็ไม่พอครับที่ให้การตอบรับอย่างนี้ สัญญาว่าจะเป็นตัวของตัวเอง เป็นเด็กดีอย่างนี้ตลอดไปครับ แล้วก็จะมีผลงานเล็กๆ น้อยๆ ให้หายคิดถึงอยู่เรื่อยๆ ครับ ขอบคุณครับ

มาดามตัวกลม

ภาพโดย: พลวัฒน์ ต่อกำไร, พงษ์สิทธิ์ ทาแดง

ad.pressacard.700.90