ทริปท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา หรือโคราช ของแอดมินเมื่อเดือนก่อน ได้พักผ่อนนอนหลับสบายๆ หนึ่งคืนที่ โรงแรมแคนทารี โคราช ในเครือเคป & แคนทารี โฮเทลส์ค่ะ 

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมเปิดใหม่ที่เพิ่งเปิดทำการเมื่อปลายปี 2559 นี้เอง เพื่อรองรับการขยายธุรกิจจากโครงการรถไฟความเร็วสูงสายแรกของประเทศไทย กรุงเทพฯ-นครราชสีมา ซึ่งผ่านมติ ครม.เป็นที่เรียบร้อย

โรงแรมแคนทารี โคราช เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ใกล้กับสะพานลอยโค้งวัดโคกพรม ถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะอยู่ก่อนถึงเดอะมอลล์ โคราชค่ะ ตัวอาคารสูง 21 ชั้น มีความเรียบหรูแต่แฝงความอบอุ่นในสไตล์และการตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ของเครือโรงแรมเคป & แคนทารี โฮเทลส์

ทางโรงแรมเล่าให้ฟังว่าตั้งแต่เปิดทำการมาก็ได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่งจากชาวโคราช เพราะในย่านใจกลางเมืองแบบนี้ยังไม่ค่อยมีโรงแรมสำหรับนักธุรกิจหรือผู้บริหารเช่นนี้ค่ะ และที่ทางโรงแรมภูมิใจมากก็คือ ‘ห้องประชุม’ ซึ่งมีการจองคิวเต็มยาวไปสองสามเดือนเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้จัดการโรงแรมบอกว่าเป็นเพราะลูกค้าชื่นชอบในความโปร่งโล่ง เพราะห้องประชุมของที่นี่มีเพดานสูงมากเลยค่ะ อีกอย่างก็คือที่นี่เพิ่งเปิดใหม่ ใครๆ ก็อยากมาสัมผัสความใหม่กันนั่นเอง

ส่วนห้องอาหารที่แอดมินเคยรีวิวไปแล้วคือ ห้องอาหารดิ ออร์ชาร์ด  (คลิกอ่านได้) กับ ห้องอาหารแทพเพสทรี (คลิกอ่านได้) ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นไม่แพ้กัน เนื่องด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ราคาไม่แรงจนเกินไป รวมถึงเมนูอาหารที่หลากหลาย อย่างเช่นอาหารญี่ปุ่น ที่จัดไว้เพื่อรองรับนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่มาทำงานในโคราชเป็นจำนวนมาก จึงทำให้แคนทารี โคราช เป็นจุดหมายแห่งการพักผ่อนระยะยาวของพวกเขาไปเลยค่ะ

สำหรับห้องพักนั้น ทางโรงแรมมีห้องพักอย่างหรู 4 แบบคือ Deluxe, Studio Suite, 1- Bedroom Suite และ 2-Bedroom Suite พร้อมตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ภายใต้สโลแกน “Luxurious Residential Style Hotel”


แอดมินเองเพิ่งมีโอกาสมาพักโรงแรมในเครือ “เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์” เป็นครั้งแรก พอได้ค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตก็พบว่าที่นี่มีโรงแรมในเครือทั้งหมด 19 แห่งในประเทศไทย โดยเขาแบ่งเป็น 3 แบรนด์ใหญ่ คือ แบรนด์ “Cape Hotel Collection” เป็นกลุ่มโรงแรมชั้นนำหรูหรา ตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ

ต่อมาคือแบรนด์ “Kantary Collection” เป็นโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ บริการที่พักทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว สุดท้ายคือแบรนด์ “Kameo Collection” เป็นโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ ที่ให้บริการระดับโรงแรมในราคาคุ้มค่า มีทั้งแบบพักระยะสั้นและระยะยาวเช่นกันค่ะ

สำหรับโรงแรมใหม่ล่าสุดที่เปิดทำการก่อนหน้าโรงแรมแคนทารี โคราช ก็มี “Somewhere Koh Sichang” บนเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ที่เปิดทำการเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ 2559 ตามติดมาด้วย โรงแรมคามิโอ อมตะนคร บางปะกง จังหวัดชลบุรี ที่เปิดเมื่อเดือนตุลาคม 2559 เห็นรายชื่อโรงแรมในเครืออย่างนี้แล้วก็มั่นใจในเรื่องมาตรฐานต่างๆ ของทางโรงแรมได้เลยนะคะ

โดยการบริการภายในโรงแรมนั้นก็มีความเป็นมืออาชีพ ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครันเลยค่ะ มีทั้ง สระว่ายน้ำ, Fitness Centre และห้อง Executive Lounge บริการชา กาแฟ และของว่างฟรี ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้เปิดบริการในช่วงเวลาเดียวกันคือตั้งแต่ 6.00 น. ถึง 24.00 น.

สำหรับห้องพักของแอดมินกับเพื่อนบล็อกเกอร์นั้นได้นอนพักที่ห้องสตูดิโอสวีท ชั้น 16 ค่ะ เพื่อนของแอดมินปลื้มกับเตียงมากเลยค่ะ เธอบอกว่าเป็นเตียงที่นอนสบาย นอนแล้วเหมือนถูกดูดวิญญาณ ไม่อยากลุก ยังงั้นเลยทีเดียว!

ภายในห้องมีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ ทางขวามือของทางเข้าห้องเป็นมุมครัวเล็กๆ ที่มีโต๊ะกินข้าวสำหรับสองคน ในครัวมีเตาไมโครเวฟ ตู้เย็นขนาดใหญ่ที่มีน้ำเปล่าแช่ไว้ พร้อมด้วยมุมกาแฟด้านข้างตู้เย็น ที่มีชา กาแฟจัดไว้ให้

ถัดจากครัวก็เป็นห้องน้ำที่มีอุปกรณ์ในการอาบน้ำให้ครบครันเลยค่ะ ทั้งผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า แก้วน้ำ สบู่ แชมพู โลชั่นทาผิว ส่วนพื้นที่อาบน้ำก็มีทั้งอ่างอาบน้ำและฝักบัวให้เลือกใช้

พอเก็บของเสร็จเราก็แวะขึ้นไปสำรวจห้องฟิสเนตและสระว่ายน้ำกันค่ะ โดยอยู่ที่ชั้น 19 ออกจากลิฟต์ก็เดินไปทางซ้ายมือ แวะชมห้องฟิตเนสก็พบว่ามีลูกค้ามาใช้บริการกันประปราย เลยเดินชมบริเวณห้องน้ำที่พนักงานบอกว่ามีห้องซาวน่าอยู่ด้วย รู้สึกตื่นตาตื่นใจเลยค่ะ

จากนั้นก็แวะมาชมสระว่ายน้ำที่มีทั้งสระเล็กของเด็กและสระใหญ่ของผู้ใหญ่ ด้านข้างสระมีที่นั่งพักผ่อนด้วยนะคะ บรรยากาศดีมากทีเดียว เราได้แค่เดินชมแล้วหมายตาว่าจะมาลงเล่นน้ำตอนค่ำค่ะ แต่ปรากฏว่าก็ไม่ได้มาเพราะหลังจากทานมื้อค่ำอิ่มก็เพลียกับการเดินทาง เลยพักผ่อนในห้องของตัวเอง

ที่ชั้น 19 นี้ยังมีห้อง Executive Lounge ที่บริการชา กาแฟ และของว่างฟรีสำหรับผู้เข้าพักด้วยนะคะ ออกจากลิฟต์ก็จะอยู่ทางขวามือค่ะ ในห้องนี้ตกแต่งได้น่านั่ง บรรยากาศสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน (แต่หรูกว่าบ้านแอดมินค่ะ) ที่ว่าเหมือนอยู่บ้านเพราะมีมุมหนังสือให้หยิบมานั่ง+นอนอ่านบนโซฟา แถมยังมีชา กาแฟ บริการพร้อมสรรพ แถมกาแฟยังเป็นแบบเครื่องชงด้วยนะคะ พระเจ้าจอร์จ มันยอดมากค่ะ


ใครไปเที่ยวโคราช หรือไปทำธุรกิจแล้วมองหาที่พักสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แอดมินขอแนะนำ โรงแรมแคนทารี และเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ โคราช นี่เลยค่ะ ติดต่อสำรองห้องพักโดยตรงที่ โทร: +66 (0)44 353011; Call Center: 1627; แฟกซ์: +66 (0)44 353061; อีเมล์ : reservations@kantaryhotel-korat.com หรือเว็บไซต์: www.kantarycollection.com

แต่อีกช่องทางหนึ่งที่แอดมินคิดว่าสะดวกมากๆ คือจองผ่าน Traveloka ที่ให้เราคลิกจองที่พักง่ายๆ ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/kantary-hotel-korat-1000000655221 เพราะว่าทั้งใช้งานสะดวก อีกทั้งราคาที่เห็นในหน้าเว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชั่นนั้นคือราคาจริงที่ต้องจ่ายค่ะ

“แอดมินม่อน”

ad.pressacard.700.90