เรื่องเที่ยวเป็นอะไรที่เที่ยวได้ทุกฤดูเลยว่ามั้ยคะ และในช่วงฤดูฝนแบบนี้ใช่ว่าจะเที่ยวไม่ได้ซะเมื่อไหร่  และในเมืองไทยจังหวัดปราจีนบุรีก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ และยังมีที่เที่ยวให้เราออกไปพักผ่อนหย่อนใจ คลายเครียด และครั้งนี้มาดามขอเพิ่มความตื่นเต้นไปเที่ยวแบบลุยๆ กันหน่อย  กับผจญภัยล่อง “แก่งหินเพิง” ไปตามสายน้ำท่ามกลางธรรมชาติเชิงเขาใหญ่ในฤดูน้ำหลากที่สุด

และทริปนี้ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ก็เป็นเจ้าภาพพามาดามและเพื่อนๆ สื่อมวลชนไปแบบจัดเต็มมาก โดยมีคุณชัยยุทธ อุตรคำ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ให้การตอนรับและเล่าประวัติคร่าวๆ ของที่เที่ยว แก่งหินเพิงให้ฟังด้วยว่า

“แก่งหินเพิง ถือเป็นเพชรเม็ดงามแห่งผืนป่าตะวันออก ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เป็นแก่งหินตอนปลายสุดของแม่น้ำใสใหญ่ มีลักษณะทางธรณีวิทยาเป็นชั้นหินทราย เมื่อถึงฤดูฝน กระแสน้ำจะไหลหลากรุนแรงจนก่อให้เกิดเกาะแก่งต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการผจญภัยและความท้าทายกับสายน้ำอันเชี่ยวกราก แก่งหินเพิงนี้มีสภาพแก่งน้ำอยู่ในระดับ 3-5 (การล่องแก่งในสากลนั้นแบ่งระดับความยาก-ง่ายของสายน้ำได้ 6 ระดับ คือ 1 ง่ายมาก 2 ธรรมดา 3 ปานกลาง 4 ยาก 5 ยากมาก และ 6 อันตราย) สำหรับการล่องแก่งนั้น จะเริ่มด้วยการเดินชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ผ่านป่าไผ่ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร เพื่อไปพบกับ “แก่งหินเพิง” ลานหินหักเทลื่นลงมาจนเกิดเป็นกระแสน้ำวนและเชี่ยว เริ่มการล่องเรือยางผ่านแก่งหินเพิง 150 เมตร ต่อด้วยแก่งผักหนามล้อม แก่งวังบอน แก่งลูกเสือ แก่งวังยาว แก่งวังไทร และแก่งงูเห่า ซึ่งแต่ละแก่งสามารถสร้างความสนุกตื่นเต้นได้ไม่แพ้กัน”

 

และมีโอกาสไปถึงกบินทร์บุรีทั้งที นอนค้างคืนสัก 1 คืน ก็ต้องที่นี่เลย โรงแรมแคนทารี และเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ กบินทร์บุรี ภายใต้แบรนด์แคนทารี คอลเลคชั่น บริหารงานโดยเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์  ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำเลใจกลางกบินทร์บุรี

โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี นั้นออกแบบด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย ตัวอาคารสูง 12 ชั้น 1 อาคาร และอาคารสูง 7 ชั้น 1 อาคาร ห้องพักรวม 226 ห้อง มีขนาดใหญ่ เริ่มที่ 44 ตรม. เน้นการออกแบบให้เกิดประโยชน์ในการใช้สอยมากที่สุด โดยเลือกใช้วัสดุที่ทำจากไม้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง ควบคุมบรรยากาศด้วยสี Earth Tone พื้นที่แบ่งแยกเป็นสัดส่วนชัดเจน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

ห้องพักแบ่งเป็น 3 แบบไว้ให้บริการ คือ ห้อง Studio Suite, ห้อง 1 Bedroom Suite และห้อง 2 Bedrooms Suite ทุกแบบเหมาะสำหรับพักทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายครบครัน  พร้อมบริการสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ฟิตเนส ซาวน่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของโรงแรม เนื่องจากที่กบินทร์บุรียังไม่มีการเปิดให้บริการให้ส่วนของฟิตเนสมากนัก อีกทั้งยังมีเอ็กเซ็กคิวทีฟเลาจน์ ที่ให้บริการชากาแฟตลอดวัน พร้อมบริการไวไฟอินเตอร์เน็ตฟรีอีกด้วย

 

และในส่วนของห้องอาหาร เรื่องรับประทานมาดามไม่พลาดที่จะจัดเต็มอีกเช่นเคย กับ ห้องอาหาร California Steak กับขึ้นชื่ออย่างเมนูสเต็ก ทั้งเนื้อนำเข้าและชั้นดีของไทย รวมไปถึงอาหารนานาชาติ และอาหารไทย และเมนูที่มาดามขอเรคคอเมนท์ก็คือ 3 เมนูนี้เลย

 

เนื้อแกะย่างกับไวน์แดงเสิร์ฟกับซอสมะกอกรวมพร้อมมันฝรั่งทอด ที่ใช้เนื้อแกะนำเข้าจากประเทศออสเตเรีย เวลารับประทานเนื้อแกะจะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและหอมกลิ่นของซอสมะกอก อีกทั้งรสชาติและกลิ่นของซอสมะกอกสามารถดับกลิ่นสาบของแกะได้อย่างลงตัว ทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น

 

พิซซ่าหน้าผักขมผัดครีมกุ้ง  เมนูทานเล่น เป็นพิซซ่าหน้าอิตาเลี่ยนที่หารับประทานได้ยาก หอมมันจากชีสมอสซาเรลล่าชีส  เนื้อแป้งพิซซ่าจะบางและกรอบ หน้าพิซซ่าจะมีความหอมมันของผักโขมซึ่งได้นำมาผัดกับวิปปิ้งครีม และได้ความสดกรอบของกุ้ง

ปลาหมึกยักษ์สไลด์ ที่ใช้ปลาหมึกนำเข้าจากเกาะฮอกไกโด   ประเทศญี่ปุ่น เมนูนี้เป็นอาหารกึ่งแนวฟิวชั่น เป็นศาสตร์การผสมผสานระหว่างอาหารยุโรปกับอาหารญี่ปุ่น เนื้อปลาหมึกจะมีรสชาติหวานกรอบ และจะมีความหอมของน้ำมันมะกอกเวลารับประทาน

พิเศษ! โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี และโรงแรมแคนทารี 304 ขอมอบสิทธิพิเศษวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 ธันวาคม 2560 ด้วยราคาพิเศษช่วง Weekend สำหรับ 2 ท่านพร้อมอาหารเช้ากับห้องพัก Studio Suite ราคาเริ่มต้นเพียง 2,000 บาทเท่านั้น สนใจจองห้องพักได้ที่: http://www.capekantaryhotels.com/pdf/weekendspecial2017.pdf  โดยพิมพ์คูปอง Weekend Special เพื่อนำไปแสดงที่โรงแรม พร้อมรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย สนใจจองห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขาย กรุงเทพฯ โทร. 0-2253-3791-7 ต่อ 123 CALL CENTRE 1627 หรือ www.capekantaryhotels.com

 

มาดามตัวกลม

 

 

ad.pressacard.700.90