เป็นร้านโปรดของใครหลายคน สำหรับร้าน Vanilla Brasserie ที่ชั้น G สยามพารากอน และหลังจากที่ได้ปิดรีโนเวทไปนานหลายเดือน วันนี้ก็พร้อมให้เหล่านักชิมไปจัดเต็มความอร่อยกันได้เลย

มาเริ่มกันที่บรรยากาศของร้านโฉมใหม่ ที่ทางร้านได้ปรับให้ดูโล่ง โปร่งสบายยิ่งขึ้น เพิ่มพื้นที่ชั้นลอยที่มี 20-30 ที่นั่ง การตกแต่งภายในจะออกแนวโมเดิร์น โดยทางร้านเลือกใช้วัสดุหินขัด และทองเหลืองเป็นหลัก ใช้ควบคู่กับโทนสีสว่างตาเพื่อแสดงถึงความเรียบหรู และทันสมัยมากขึ้น


ในส่วนของเมนูอาหาร ก็ได้มีการปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมเมนูใหม่ๆ หลายเมนู เพื่อให้มีความหลากหลายของรสชาติมากขึ้น อย่างเมนู All Day Dining ที่มีของทานเล่น ซุป สลัด พาสต้าและจานหลัก สามารถเลือกรับประทานได้ทั้งวัน, เมนู French Style Crepe หรือเครปสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีให้เลือกทั้งคาวและหวาน โดยทางร้านได้มีการปรับสูตรแป้งเครปให้กรอบและนุ่มขึ้นกว่าเดิม และที่พลาดไม่ได้ก็คือเมนู Specialty Coffee ที่มีให้เลือกทั้งแบบเบลนด์พิเศษ กาแฟหลายสายพันธุ์มาคั่วผสมเพื่อให้ได้รสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน และแบบซิงเกิลออริจิน กาแฟสายพันธุ์เดียวจากแหล่งปลูกเดียว

และเมนูที่มาดามไปชิมแล้วต้องมาแนะนำต่อก็มีหลายเมนูเลยค่ะ เมนูแรกเป็นเมนูทานเล่นอย่าง “ปีกไก่ทอดพริกเม็กซิกัน” ทางร้านเลือกใช้ปีกกลางชิ้นกำลังดี ที่กัดคำแรกก็รู้สึกถึงความกรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อมด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน

เมนูต่อมา คือ “สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยนผัดบัลซามิคสมุนไพร” เมนูขายดีอีกหนึ่งเมนู และได้มีการปรับสูตรให้ถูกปากมากขึ้น มีรสชาติเผ็ดนิดๆ ไม่มันมาก ทำให้ไม่เลี่ยน มาดามเลิฟเลย

และที่ต้องไม่พลาดคือเมนูพระเอกนางเอกของร้าน กับ “เมนูเครป” ที่มีทั้งแบบคาวและแบบหวาน ครั้งนี้มาดามได้ลองเครปคาวและหวานเลยค่ะ

เครปคาวที่มาดามได้ชิมเป็นเมนู “เครปแป้งไรย์ ไข่ดาว,ไส้กรอก และเห็ดแชมปิญองผัดไวน์ขาว” ที่จัดเต็มใส่เครื่องแน่น ไม่ว่าจะเป็นไข่ ไส้กรอก เห็ด และโรยด้วยชีส ซึ่งสามารถทานแทนอาหารมื้อหนักได้สบายๆ รสชาติอร่อยกลมกล่อมลงตัวเข้ากันได้ดี

เมนูปิดท้ายเป็นเครปหวาน เมนูฮ็อตที่ขายดีอย่าง “เครปข้าวเหนียวมะม่วง” ที่ใช้แป้งสูตรพิเศษ และมะม่วงน้ำดอกไม้ ไอศกรีมวานิลลาแบบโฮมเมด และข้าวเหนียวมูนที่บอกเลยว่าอร่อยเข้ากันที่สุด

และยังมี “โมลเท่นช็อคโกแลต” แบบเข้มข้น ช็อกโลแลตเน้นๆ ที่เอามาตัดเลี่ยนเบาๆ มาดามซึ่งเป็นคนที่ชื่นชอบของหวานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็อร่อยฟินไปทั้งวันเลยล่ะ

มาดามอยากจะบอกแฟนๆ เครปทั้งคาวและหวานว่า ทั้ง 2 เมนูนี้จะใช้เวลาในการทำประมาณ 10-15 นาที เพื่อความกรอบนอกนุ่มในของตัวแป้งนะคะ ระหว่างรอก็สั่งของทานเล่น หรือเครื่องดื่มมาทาน และนั่งชื่นชมบรรยากาศสวยๆ ของร้านกันไปพลางๆ นะคะ

เมนูเครื่องดื่มเบาๆ ของที่ร้านที่เหมาะกับทุกมื้ออย่าง “ชาไทยคอฟฟี่ลาเต้” รสชาติสุดกลมกล่อม น่าจะถูกใจคอกาแฟเป็นแน่ หรือสายหวานอย่างมาดามก็ขอเลือกเป็น “พั้นช์กีวี่แอปเปิ้ล” ที่ซ่าและหวานกำลังดีค่ะ

สำหรับร้าน วานิลลา บราสเซอรี่ (Vanilla Brasserie) นั้นอยู่ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น G โทร: 02-610-9383 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.vanillaindustry.com

มาดามตัวกลม

ad.pressacard.700.90