กลุ่มศิลปิน งานศิลป์สร้างบุญ หรือ “Good for the good of it” ขอเชิญชมงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ดอกไม้ของพ่อ “A flower of King Rama 9” ตั้งแต่วันที่ 7-31 ตุลาคม 2560 ณ โนเบิล เพลินจิต เซลล์ แกลเลอรี่ (สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต ใกล้อาคาร Wave Place)

นิทรรศการนี้จัดขึ้นเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 รวบรวมผลงานพระบรมฉายาลักษณ์จากศิลปินจิตอาสารุ่นใหม่ เพื่อทำการประมูล และจำหน่ายพระบรมฉายาลักษณ์ และงานศิลปะในงาน นำเงินรายได้มอบให้มูลนิธิ “มอบด้วยใจ…ให้ด้วยรัก” วชิรพยาบาล ช่วยระดมทุนหาซื้อเครื่องมือเพทย์ เพื่อพัฒนาศักยภาพในการดูแลผู้ป่วยภาวะวิกฤต ผู้ป่วยฉุกเฉิน และผู้ป่วยที่มีโรคซับซ้อน ให้ผู้ป่วยทุกรายมีโอกาสเข้าถึงในการรักษาโดยไม่จำกัด และสามารถกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว คนที่รักต่อไป

ภายในงานจะจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ และผลงานทั้งหมดกว่า 60 ชิ้นงาน จากศิลปินหลายแขนง อาทิเช่น งานภาพพิมพ์ งานเพ้นท์ เท็กซ์ไทล์ เซรามิคอาร์ต โดยศิลปินชื่อดัง อาทิ ไพโรจน์ ธีระประภา ศิลปินศิลปาธรคนแรกใน สาขาเลขศิลป์ หรือกราฟฟิคดีไซน์ ปี 2557 โดยมีความโดดเด่นในการออกแแบบฟอนต์หรือตัวอักษรที่มีความเป็นไทยสูง ฟอนต์ “9 Our King” ถือกำเนิดมาเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จสวรรคต โดยภายในงาน“ดอกไม้ของพ่อ” จะเป็นครั้งแรกที่ใช้ฟอนต์ “9 Our King” อย่างเป็นทางการ

ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุล ศิลปินภาพพิมพ์ Mezzotint ที่ทำงานภาพพิมพ์ในหลวง ไปคว้ารางวัลระดับนานาชาติ ที่แคนาดา BIECTR (The 8th Biennale International D’estamp Contemporaine de troiis-rivers)

ผลงานของ ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุล

ประวีณ เปียงชมภู เป็นศิลปินภาพพิมพ์ไทยรุ่นใหม่ที่กวาดรางวัลมาแล้วจาก งาน Bienale ทั่วโลก ในงานนี้ประวีณสร้างสรรค์ชิ้นงานขึ้นมาใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะถึง 2 รูปด้วยกัน คือ รูปพระบรมฉายาลักษณ์ และดอกไม้ของพ่อ

ผลงานของ ประวีณ เปียงชมภู

ศิรินภา ทองสุข หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Jojokobe สตูดิโอภาพพิมพ์ Silk Screen ที่จังหวัดเชียงใหม่ ศิลปินอารมณ์ดี ที่มาร่วมแสดงความจงรักภักดี ด้วยงานภาพพิมพ์ที่นำแบบพระพักตร์มาจากธนบัตร มาใช้เป็นต้นแบบในการทำภาพพิมพ์ เพื่อบอกเล่าว่าแท้จริงแล้วพระองค์ท่านอยู่ใกล้กับชีวิตประจำวันมากกว่าที่คิด

ผลงานของ ศิรินภา ทองสุข

นอกจากนี้ยังมีศิลปินจิตอาสาแขนงอื่นๆ เกือบ 30 ชีวิต เช่น น.พ. ชาญปรีชา จันทรจำนง อดีตศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนักประจำวชิรพยาบาล และศิลปินวาดภาพสีน้ำมันแนว Impressionist, มินชญา ชโยสัมฤทธิ์ ผู้ก่อตั้งสตูดิโอภาพพิมพ์ The Archivist, กิติก้อง ติลกวัฒโนทัย เจ้าของ C.A.P Studdio (ART ON PAPER CHIANGMAI), มิก ณัฐพล หนึ่งในผู้ก่อตั้ง CHARM-LEARN Studio ศิลปินร่วมสมัยที่มีจิตตั้งใจทำความดีถวายพระองค์ท่านอีกหลายๆ ท่าน

ผลงานของ กิติก้อง ติลกวัฒโนทัย

ภายในงานยังมีการจัดดอกไม้ในสไตล์ IKEBANA จากศิลปินจิตอาสา เพื่อสื่อแทนความดีที่เหล่าศิลปินร่วมใจกันจัดนิทรรศการ และแสดงความระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ผู้สนใจสามารถเข้าชมงาน “ดอกไม้ของพ่อ” (A flower of King Rama 9) ได้ตั้งแต่วันที่ 7-31 ตุลาคม 2560 ณ โนเบิล เพลินจิต เซลล์ แกลเลอรี่ (สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต ใกล้อาคาร Wave Place) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณวราภรณ์ พวงไทย โทรศัพท์ 094-659-4924 หรือติดตามข้อมูลงานได้ที่ https://www.facebook.com/GOODfortheGOOD/

ad.pressacard.700.90