Sony Pictures จะพาคุณเปิดประตูไปสู่ความตาย กับภาพยนตร์ไซไฟระทึกขวัญ “Flatliners – ขอตายวูบเดียว” ผลงานการกำกับของผู้กำกับ นีลส์ อาร์เดน ออพเลฟ ที่จะเข้าฉาย 19 ตุลาคมนี้

“Flatliners – ขอตายวูบเดียว” เป็นเรื่องราวของนักศึกษาแพทย์ 5 คน ที่ต้องการพิสูจน์ทฤษฎีที่ว่า “คนเราตายแล้วไปไหน” การท้าทายสิ่งที่เหนือกฎเกณฑ์จึงเริ่มขึ้น เมื่อคอร์ธนีย์อยากทดลองว่าคนที่กำลังเข้าใกล้ความตาย หรือตายไปแล้วนั้น เกิดอะไรขึ้นต่อไป? โดยเธอได้ลองทำให้หัวใจหยุดเต้นในช่วงเวลาสั้นๆ ปรากฏเธอรอดกลับมาได้ และพบว่าประสบการณ์นี้มันน่าสนใจ และน่าศึกษามาก กลุ่มเพื่อนๆ ของเธอจึงเข้าร่วมการทดลองครั้งนี้ด้วย

แต่เมื่อยิ่งค้นหาลึกมาขึ้นเท่าไหร่ ความอยากรู้ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ทำให้การทดลองกลับอันตรายมากกว่าที่คาดคิด พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับบาปในอดีตของตน รวมทั้งต่อสู้กับผลที่ตามมาของการล่วงล้ำไปยังอีกด้านหนึ่งที่ไม่ควรข้ามไป!

“Flatliners เป็นการเดินทางไปสู่ดินแดนที่เราไม่รู้ หรือคุณอาจพูดได้ว่า ดินแดนสุดท้ายที่เราไม่รู้” ผู้กำกับนีลส์ อาร์เดน ออพเลฟ ผู้เป็นที่รู้จักดีจากผลงานของเขาในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์สวีดิชเรื่อง The Girl with the Dragon Tattoo และซีรีส์ดังเรื่อง “Mr. Robot” กล่าว

เขาบอกด้วยว่า “มันเป็นประเด็นที่สุดโต่ง การเดินทางไปสู่ห้วงเวลาหลังควาตายและให้เพื่อนพยายามดึงตัวคุณกลับมา เพื่อสำรวจสิ่งที่อยู่อีกด้านหนึ่งน่ะครับ”

สิ่งที่นักศึกษาแพทย์ได้พบเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ได้คาดหวัง หลังจากที่พวกเขาปล่อยให้หัวใจหยุดเต้นและเผชิญหน้ากับความตาย พวกเขาไม่เพียงแต่ได้สัมผัสว่าชีวิตหลังความตายเป็นอย่างไร แต่พวกเขากลับมาด้วยคุณสมบัติที่ดีกว่าเดิม

“ในการเดินทางไปสู่อาณาจักรแห่งความตาย พวกเขากลับมาด้วยความสามารถที่พัฒนาขึ้นครับ” ออพเลฟกล่าว “พวกเขาพยายามที่จะใช้ทางลัดไปสู่ความยิ่งใหญ่ แต่มันก็มีค่าตอบแทนบางอย่างที่พวกเขาต้องจ่ายในการทำเช่นนั้นครับ”

และค่าตอบแทนนั้นก็สูงลิบลิ่ว ขณะที่พวกเขาเผชิญหน้ากับความตายและการฟื้นคืนชีพ พวกเขาก็ถูกบีบให้ต้องเผชิญหน้ากับการกระทำที่น่าเสียใจในอดีตของพวกเขา

“พวกเราทุกคน ในครั้งหนึ่งครั้งใดในชีวิต ต่างก็เคยทำในสิ่งที่พวกเราอับอายหรือสิ่งที่ทำให้เราเสียใจมาแล้ว” ผู้อำนวยการสร้างไมเคิล ดักกลาสกล่าว ในระหว่างที่นักศึกษาในเรื่องเผชิญหน้ากับความตาย เขากล่าวว่า มันก็กลายเป็นโอกาสให้พวกเขาได้เผชิญหน้ากับบาปของตัวเอง

“ระหว่างที่พวกเขาถูกตามหลอนด้วยความผิดพลาดของตัวเอง พวกเขาก็ค้นพบว่า มันไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการพยายามจะแก้ไขอดีต” เขากล่าวต่อ

เอลเลน เพจ กับผู้กำกับ นีลส์ อาร์เดน ออพเลฟ

“พวกเขาได้เผชิญหน้ากับองค์ประกอบต่างๆ จากอดีตของพวกเขาที่พวกเขาไม่ภูมิใจนัก” ออพเลฟกล่าวเสริม “กล่าวสั้นๆ ก็คือพวกเขาได้ตระหนักว่าตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาเป็นอย่างไรครับ”

Flatliners ต้นฉบับเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 1990 ภาพยนตร์ที่มีสไตล์งดงามและสั่นคลอนจิตใจเรื่องนี้โดนใจผู้ชมในทันที บัดนี้ เมื่อเวลาผ่านมากว่า 25 ปี Flatliners ได้หวนคืนสู่จอเงินอีกครั้งในรูปแบบทันสมัยกว่าเดิม ไมเคิล ดักกลาส ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ต้นฉบับ ได้ร่วมมือกับผู้อำนวยการสร้าง ลอว์เรนซ์ มาร์ค และปีเตอร์ ซาฟราน ในการนำภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ขึ้นสู่จอเงิน

ผู้กำกับ นีลส์ อาร์เดน ออพเลฟ

ในการกำกับเวอร์ชันใหม่นี้ ผู้อำนวยการสร้างได้ทาบทามออพเลฟ “นีลส์ได้นำความคิดอ่านแบบนักเขียนยุโรปที่วิเศษสุดเข้าไปในทริลเลอร์พาณิชย์สัญชาติอเมริกันครับ” ซาฟรานกล่าว “สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเราทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับนีลส์ คือตัวละครจะต้องเวิร์ค เขาทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวละครมีพื้นฐานจากความเป็นจริง และความผิดพลาดในอดีตของพวกเขา รวมถึงการกระทำที่พวกเขาทำเพื่อไถ่บาปให้กับตัวเองเป็นสิ่งที่น่าเชื่อ”

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับออพเลฟคือการสร้างภาพยนตร์ที่ยืนหยัดได้ด้วยตัวเองและเข้าถึงได้สำหรับผู้ชมร่วมสมัย

“แน่นอนครับ มันเป็นหนังบันเทิงที่น่าตื่นเต้น แต่เนื้อหาของเรื่องก็ยังมีความลึกซึ้งด้วย เราได้สร้างหนังที่มีความตึงเครียดเหมาะๆ มีความบันเทิงของความเป็นทริลเลอร์ แต่มันก็มีความลึกซึ้ง ความน่าเชื่อและความสมจริงด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมสนใจโปรเจ็กต์นี้ครับ” ออพเลฟกล่าว

มาร์คกล่าวว่า การใช้แนวทางที่สมจริงมากขึ้นเป็นเรื่องสมเหตุสมผล “วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากตลอดกว่ายี่สิบปีที่ผ่านมา” มาร์คกล่าว “เราสร้างหนังเรื่องนี้ในแบบที่สมจริงยิ่งขึ้นและมีพื้นฐานจากความจริงทางการแพทย์มากขึ้นครับ”

ไปร่วมพิสูจน์พร้อมกับพวกเขาได้ใน “Flatliners ขอตายวูบเดียว” ร่วมลองตายโดย เอลเลน เพจ (Ellen Page), ดิเอโก้ ลูน่า (Diego Luna), นีน่า โดเบรฟ (Nina Dobrev), เจมส์ นอร์ตัน (James Norton) และ เคียร์ซี่ คลีมอนส์ (Kiersey Clemons) ฯลฯ 19 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

ad.pressacard.700.90