“Kimi No Suizo Wo Tabetai: ตับอ่อน เธอนั้น ขอฉันเถอะนะ” เป็นภาพยนตร์สร้างจากนิยาย ไลท์ โนเวล เขียนบทโดยผู้เขียนบท Tomorrow I will Date with Yesterday’s You จะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ เรามาดูกันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดูเพราะอะไร กับ 10 เกร็ดน่ารู้กันค่ะ

1. เปิดตัวแรงทำลายสถิติรายได้หนังรักเรียกน้ำตาของญี่ปุ่นในปีนี้ ทำรายได้ชนะ Tomorrow I will date with yesterday’s you และ The 100th love with you

2. เขียนบทโดย โทโมโกะ โยชิดะ จาก Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You

3. กำกับโดย ผู้กำกับหนังรักเรียกน้ำตา โช ทสึกิคาวะ จาก “The 100th Love With You”

4. สร้างจากนิยายเรียกน้ำตาขายดี Best Seller เขียนโดย ซูมิโนะ โยรุ ที่ทำยอดขายในญี่ปุ่นสูงถึง 1.8 ล้านเล่ม

5. “Himawari” เพลง Ost. ของเรื่อง แต่งโดย Mr.Children วงดนตรีชื่อดังของญี่ปุ่น ล่าสุดหลังปล่อยเพลงแค่ 1 เดือนครึ่ง ทำยอดขายดาวน์โหลดไปมากกว่า 100,000 ครั้ง

6. “โอกุริ ชุน” รับบทหนุ่มโรแมนติกที่จะมาเรียกน้ำตาสาวๆ ที่สุดของปีนี้

7. มินามิ ฮานาเบะ สาวน้อยที่รักบทซากุระ นางเอกของเรื่อง ได้รับเสียงชื่นชมว่า เธอทำให้คนดูทั้งร้องไห้และหัวเราะไปพร้อมกับเธอ

8. ทาคุมิ คิตามูระ นักร้องหนุ่มหน้าใสจากวง Dish รับบทพระเอกในวัยมัธยม

9. หนังโด่งดังจนถูกซื้อสิทธิ์ไปฉายทั่วเอเชีย ล่าสุดยังถูกซื้อสิทธิ์ไปสร้างเป็นแอนิเมชั่น มีกำหนดฉายปี 2018

10. Kimi No Suizo Wo Tabetai คือ 1 ในหนังที่มีผู้ชมร้องไห้ในโรงหนังมากที่สุดของปีนี้

“Kimi No Suizo Wo Tabetai: ตับอ่อน เธอนั้น ขอฉันเถอะนะ” เปิดตัวในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยรายได้ 252 ล้านเยน มีผู้ซื้อบัตรชม 190,000 ใบ โดยถือเป็นรายได้เปิดตัวสูงกว่าภาพยนตร์รักเรียกน้ำตา 2 เรื่องดัง Tomorrow I will Date with Yesterday’s You ที่เปิดตัวไปที่ 189.6 ล้านเยน และ The 100th love with you ที่เปิดตัวที่ 80 ล้านเยน

โดยภาพยนตร์ Kimi no Suizou wo Tabetai (คิมิโน ซุยโซ โว ไตเบตัย) เล่าเรื่องราวของ ยามากูจิ ซากุระ สาวสวยขวัญใจหนุ่มๆ ในโรงเรียนมัธยม และเด็กหนุ่มหนอนหนังสือผู้ไม่สนใจโลก ทั้งคู่เป็นคณะกรรมการ ห้องสมุด

ซากุระ มีนิสัยชอบเขียนบันทึก แล้วนำไปวางซ่อนไว้ตามชั้นหนังสือ วันหนึ่งเด็กหนุ่มเจอสมุดบันทึกที่เขียนว่า “ฉันกำลังจะตายในไม่กี่ปีต่อจากนี้” เขาสืบจนรู้ว่าซากุระป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากนั้นเขาก็ใช้เวลาทั้งหมดอยู่กับเธอ จนเธอป่วยเข้าโรงพยาบาล

12 ปีต่อมา เขาได้กลับมาเป็นครูที่โรงเรียนเก่า และรับหน้าที่ดูแลห้องสมุด ที่นั่นเขาพบความลับบางอย่าง ความลับของหญิงสาวที่อยู่ในหัวใจของเขามาตลอด 12 ปี ความลับที่ถูกซ่อนอยู่ในหนังสือที่มีชื่อว่า “I want to eat your Pancreas” (ไอ วอท ทู อีท ยัวร์ แพน เครียส) โดยผู้เขียนบทภาพยนตร์ ได้ตอบความหมายของชื่อไว้สั้นๆ เพียงว่า เมื่อชมภาพยนตร์จบแล้ว ความหมายของชื่อเรื่อง อาจทำให้คุณอยากพูดบางความรู้สึกในใจออกมา ก่อนที่เวลาจะผ่านไปก็เป็นได้

ร้องไห้ด้วยกันในโรงภาพยนตร์กับ “Kimi No Suizo Wo Tabetai : ตับอ่อน เธอนั้น ขอฉันเถอะนะ” 23 พฤศจิกายน 2560

ad.pressacard.700.90