Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่นำ “ปัญญาประดิษฐ์” (AI : Artificial Intelligence) เข้ามาช่วยในการทำงาน

บริษัท Google ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สุดล้ำเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2560 ซึ่งมีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีการแชร์ผ่านทางสื่อโซเชี่ยลมากมาย ถึงความล้ำของผลิตภัณฑ์ ซึ่งในอนาคตผลิตภัณฑ์ของ Google เหล่านี้อาจจะมาเลื่อยขาเก้าอี้ผู้นำในตลาดอย่าง Apple และ Samsung ก็เป็นได้

เรามาดูกันว่า Google ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไรกันบ้าง

Google Pixel 2 สมาร์ทโฟนไร้ซิม พร้อมกล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุด มี 2 ขนาดให้เลือก คือ Pixel 2 หน้าจอ 5 นิ้ว  (มี 3 สีให้เลือก คือ ฟ้า ดำ และขาว) และ Pixel 2 XL หน้าจอ 6 นิ้ว (มี 2 สีให้เลือก คือ ดำ และขาว) มีความจุให้เลือก 64 GB และ 128 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ  ‘Android 8.0 Oreo’

จุดเด่นของ Google Pixel 2 ก็คือ กล้องถ่ายรูป ที่มีคุณภาพสูง ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ด้วยกล้องหลังที่มีความคมชัดถึง 12.2 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มีระบบกันสั่นที่ทำให้ถ่ายวิดีโอได้คมชัด และจุดเด่นสำคัญอีกอย่างของ Google Pixel 2 คือเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ eSIM

Google Pixel Buds หูฟังไร้สาย ที่เชื่อมต่อกันด้วยวัสดุผ้าถักที่แข็งแรงทนทาน สามารถคล้องคอได้ไม่ต้องกลัวหล่นหายเหมือนหูฟังของ Apple ทำงานด้วยการแตะ ที่หูฟังด้านขวา และชาร์จด้วยกล่องที่ใส่ คุณภาพเสียงดีพอๆ กับหูฟังราคาแพง

ที่สำคัญคือสามารถเข้าถึง Google Assistant ได้อย่างง่ายดาย และฟังค์ชั่นที่สุดยอดของหูฟังไร้สายนี้คือการทำงานร่วมกับ Google Pixel 2 และแปลภาษาได้ในทันทีถึง 40 ภาษา

Google Home Mini และ Google Home Max ลำโพง 2 ขนาดที่ออกมาใหม่

Google Pixelbook แล็ปท็อปที่มีผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์ หน้าจอสัมผัส มีคีย์บอร์ด ทำงานร่วมกับ Pixelbook Pen ที่แยกน้ำหนักการกดได้ถึง 2,000 ระดับ

Google Daydream View แว่นตา VR และ AR

Google Clip กล้องเล็กที่สามารถถ่ายรูปอัจฉริยะ ที่ถ่ายโมเม้นต์สำคัญของชีวิต โดยใช้ AI เป็นตัวจับภาพและตัดสินใจว่าจะถ่ายรูปไหน สามารถถ่ายเป็นคลิปสั้นๆ ได้ และสามารถเลือกเฟรมที่ต้องการได้เช่นกัน นอกจากนี้  AI ยังจำใบหน้าได้ ถ้าเปิดครั้งต่อไปกล้องก็จะจับภาพเองอัตโนมัติ ไม่มีไมโครโฟน

ทีมงานแกะกล่องนั่งดูคลิปรีวิวที่ทางต่างประเทศเขาทำเอาไว้ บอกได้เลยว่าน่ามีไว้ครอบครองมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และอาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของโลกออนไลน์ในอนาคตข้างหน้า ทางทีมงานไม่แน่ใจว่าจะมีการนำมาขายในเมืองไทยหรือไม่ อย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ

ขอบคุณภาพ : Google

ad.pressacard.700.90