เพราะปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเอง เลือกอาหารแบบมีประโยชน์ให้กับตัวเองมากขึ้น อาหารที่เรียกว่า “ออแกนิก” จึงกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น และล่าสุดที่ Brainwake สาขาใหม่ ใจกลางเมืองอย่างที่ทองหล่อ

ก็ได้นำรสชาติอาหารออแกนิกที่อร่อยๆ มารวมไว้ในร้านเดียว ในชื่อร้าน Brainwake Organics

Brainwake Organics เป็น Food Hall & Bakery Factory ตั้งอยู่ในอาคารของ DM Home ซึ่งเป็น Service Apartment ด้านล่างเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ บนถนนทองหล่อ ซอย 19 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.30 -21.30 น. Last order 21.00 น.

Brainwake Organics เป็นความร่วมมือระหว่างเบรนเว็ค และกลุ่มชายะ (Chaya) จากญี่ปุ่น เพื่อเสนอเมนูอาหารที่เน้นสุขภาพ กับกลุ่มซาซาอะ (Sazae) และโกลเบิ้ลเบเกอรี่ (Global Bakery) ที่จะนำเชฟชั้นนำของญี่ปุ่นมาสร้างสรรค์ขนมปังและขนมต่างๆ ที่น่าทานมากมาย


บรรยากาศของร้านจะเป็นแบบรัสติค และเรียบง่าย มีลักษณะเป็น “Food Hall & Bakery Factory” อาหารจะใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่เป็นธรรมชาติของไทยเป็นหลัก ในสไตล์ฟิวชั่นแบบญี่ปุ่น และยังมีครัวกลางของผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จะตั้งอยู่ที่นี่ ที่พร้อมจะผลิตขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นโฮมเมดแบบสดใหม่ทุกวัน

เมนูอาหารของที่ Brainwake Organics จะมีให้เลือกหลากหลาย และเมนูขายดีที่เชฟชาวญี่ปุ่น คุณKasuma Sato คิดค้นมาเพื่อร้านนี้โดยเฉพาะที่ใครๆ ก็ติดใจต้องยกให้เมนูอาหารเซ็ตที่บอกเลยว่าทุกเซ็ตให้คุณค่าทางอาหารครบ 5 หมู่ ที่มีให้เลือก 3 เซ็ตด้วยกัน คือ

Set A : กับ ซุปทงจิรุ , กัวคาโมเล่ คีนัวกุ้ง, สลัดสายรุ่ง และสลัดมันฝรั่ง

Set B : ซุปผักมินนิสโตรเน่, สปาเกตตี้โบลิตัน และ มิกซ์บีนสลัด

Set C : ซุปทงจิริ , ข้าวแกงกะหรี่เนื้อ และผักสลัดแท่งพร้อมฮัมมัส


นอกจากเมนูอาหารเซ็ตที่ใครมาก็ติดใจแล้ว ยังมีเมนูอาหารจานหลักทั้งแบบนานาชาติและแบบไทยๆ ให้เลือกหลายเมนู คือ สเต๊กปลากะพงซอสมะขาม, สเต๊กหมู, แฮมเบอร์เกอร์ , ผัดไท, ข้าวหน้าไก่ทรงเครื่อง, ข้าวแกงเขียวหวานไก่, ข้าวแพนงไก่ และอีกมากมาย


สำหรับเมนูของหวาน ที่นี่มีให้เลือกทั้งขนมเค้ก ขนมปัง ทั้งหมดเป็นสไตล์โฮมเมดที่ทำสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกมากกว่า 30 เมนู อาทิ Cranberry Chocalate Bun ขนมปังอบที่ผสมแครนเบอรี่และช็อกโกแลตชิป, Matcha Red Beans Bun ขนมปังที่อบด้วยกรรมวิธีแบบญี่ปุ่นสไตล์ยูดาเนะ เหนียวนุ่มอร่อย, Red Beans Bun ขนมปังไส้ถั่วแดงกวนจากแบรนด์ซาซาเอะ, Croissant Chocolate & Nuts , Croissant Almonde ครัวซองค์โฮมเมด และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ ที่ใช้วัตถุดิบออแกนิกนำเข้า คือ

– Beauty Berry Milk กับสตรอเบอร์รี่ มิกซ์เบอร์รี่ โกจิเบอร์รี่ น้ำมะพร้าว นมถั่วเหลือง เมเบิ้ลและเบาบับ ช่วยบำรุงผิวดีต่อลำไส้และต้านริ้วรอยได้ดี

– Power Zucchini Pitaya Yogurt เติมพลังงานและเพิ่มภูมิคุ้มกัน ด้วย มะละกอ ซูกินี กีวี่ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง นมถั่วเหลือง

-Diat Almond Mango เมนูแคลอรี่ต่ำ มีคุณค่าสูง กับมะม่วง น้ำผึ้ง นมอัลมอนด์และเสาวรส

– Healthy Kate Cacao อิ่มท้องและได้ประโยชน์ กับคะน้า น้ำนมข้าว เมล็ดเซีย คาเคานิบส์ ขมิ้น น้ำแอปเปิ้ล และกล้วย

เรียกได้ว่าใครที่ไปร้านนี้ร้านเดียวก็สามารถอิ่มอร่อยแบบคาวหวานครบ และได้รับประโยชน์กับเมนูออแกนิกรสชาติถูกใจแน่นอน

มาดามตัวกลม

ad.pressacard.700.90