ประเดิมเปิดตัวครั้งแรกและรายการแรกในการมาเมืองไทยของ “อูเปีย อีซิล” (lrk.Upiak Isil) เจ้าของเพลงดัง “ต๊ะ ตุน ตวง” หรือ Tuk tun tuang ศิลปินจากประเทศอินโดนีเซีย บุกเวที “กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง” วันอังคารที่ 12 ธันวาคมนี้ เวลา 22.40 น. ทางช่อง 7 สี

รายการมีพิธีกรรุ่นใหญ่ “ป๋ากิ๊ก” และ “ดู๋-สัญญา” พร้อมด้วย 5 คณะกรรมการมากฝีมือ “ชมพู-สุทธิพงษ์, ไก่-สมพล, ตั๊ก-ศิริพร, แอ๊ด-วีรศักดิ์, เชาเชา-ชวลิต” โดยมี “ดาวขำมิน” รับหน้าที่ผู้จัดการพา “อูเปีย อีซิล” (lrk.Upiak Isil) มาเป็นศิลปินต้นฉบับ เพื่อตามหาเงาเสียงที่ร้องดีและมีท่าเต้นสุดเป๊ะ และเน็ตไอดอลสาวสวย “นัตตี้ นัทธมณ” มาทำหน้าที่ล่ามช่วยสื่อสาร

แต่พอเปิดตัวออกมาเท่านั้นแหละ เหล่ากรรมการ ทั้งอาแอ๊ด, เชาเชา, ชมพู รวมถึงป๋ากิ๊ก ก็หัวใจพองโต จ้องมองแบบไม่ละสายตา จน “ดู๋ สัญญา” ต้องคอยเบรค จากนั้นเปิดตัว 4 ผู้เข้าแข่งขันก็ทำเอาทุกคนตะลึงไม่แพ้กัน เพราะผู้แข่งทั้ง 4 แต่งตัวมาประชันกันอย่างจัดจ้าน ทั้งวิกผมสีแสบ แต่งหน้าแต่งตาเต็มที่ น่ารักน่าชัง แม้ว่าหนึ่งในผู้แข่งจะเป็นผู้ชาย ก็ยังแต่งตัวมาสู้ไม่ถอย แถมมัดจุกสองข้าง ทำเอาเรียกเสียงฮากันลั่นสตูฯ

“อูเปีย อีซิล” เปิดใจถึงความรู้สึกที่มารายการกิ๊กดู๋ฯ ผ่านล่ามให้ฟังว่า “สวัสดีค่ะ “อูเปีย อีซิล” มาจากอินโดนีเซียนะคะ มาพร้อมกับเพลง “ต๊ะ ตุน ตวง” จริงๆ เพลงนี้ออกมานานแล้ว เหมือนคนกลับมาชอบฟังอีกครั้ง รู้สึกว่ามันเป็นปาฏิหาริย์มากๆ เหมือนพระเจ้าให้ของขวัญอีกครั้ง อยากบอกคนไทยทุกคน ไอ เลิฟ ยู โซ มัช วันนี้มากิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง คือที่อินโดนีเซียเคยมีเงาเสียงแต่ไม่เคยไปค่ะ มาที่รายการกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียงเป็นที่แรก ถือว่าเป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทยด้วยค่ะ ขอบคุณรายการนี้ที่ทำให้ได้มาเมืองไทยค่ะ”

เมื่อถามว่าเธอรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเป็นศิลปินต้นฉบับที่ข้ามประเทศเลย? เธอตอบว่า “รู้สึกดีมากค่ะ ดีใจที่ได้มารายการกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียงค่ะ มาเมืองไทย คนไทยน่ารักมาก ทุกคนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ยังไงก็ต้องขอฝากผลงาน อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ”

งานนี้นอกจากจะได้เห็นสุดยอดเงาเสียงเพลงฮิต “ต๊ะ ตุน ตวง” แล้ว อย่าลืมติดตามชมศิลปินไทย “วันเดอร์เฟรม” (Wonder frame) จากค่ายวอร์นเนอร์ มิวสิค ที่มาร้องคัพเวอร์เพลงนี้เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยให้แฟน ๆ ได้ชมกัน ห้ามพลาดในรายการ “กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง” วันอังคารที่ 12 ธันวาคมนี้ เวลา 22.40 น. ทางช่อง 7 สี

ad.pressacard.700.90