เด็กๆ เตรียมตัวให้พร้อม เพราะทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมจะเป็น “วันเด็กแห่งชาติ” ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม และเป็นประเพณีทุกๆ ปีที่ท่านนายกรัฐมนตรีจะให้คำขวัญแก่เด็กๆ ทุกๆ คน ซึ่งคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ก็คือ “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”

อีกหนึ่งสิ่งที่อยู่คู่กับวันเด็กก็คือการจัดงานของสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ซึ่งทีมงานซูมซอกแซกได้ไปรวบรวมที่เที่ยวในวันเด็กมาได้มากมาย  ใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นนะครับ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ก็ดูแลบุตรหลานของท่านกันด้วยนะครับ เพราะเด็กจะเยอะมาก เขียนชื่อ เบอร์โทรใส่กระเป๋าไว้ด้วยก็ดีนะครับ เผื่อหลงทางกัน จะได้ติดต่อกันได้

ภาพประกอบ www.thairath.co.th

สถานที่ยอดฮิตสำหรับเด็กๆ ในทุกๆ ปีก็เห็นจะเป็น ทำเนียบรัฐบาล ที่จะเปิดให้เด็กๆ เข้าเยี่ยมชมทุกซอกทุกมุม, รัฐสภา และตามเหล่าทัพต่างๆ ที่มีการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ ฯลฯ นอกจากนี้ตามพิพิธภัณฑ์ ห้างร้านต่างๆ ก็มีงานเช่นกัน

เริ่มกันที่ ห้องสมุดเด็ก อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ได้ร่วมกิจกรรมประกวดภาพระบายสี และตอบคำถามสุดหรรษา ได้เติมเต็มช่วงเวลานี้อย่างเต็มที่ ผ่านการอ่านหนังสือและสนุกกับกิจกรรมสร้างสรรค์

พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ปทุมธานี ก็จัดงานวันเด็กแห่งชาติ “ลูกหลานไทย สืบสานพระราชปณิธาน” วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 07.00 – 15.00 น. ในพื้นที่ MADO Pavilion ริมถนนพหลโยธิน และภายในพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช จ.ปทุมธานี ได้ร่วมฝึกทักษะเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง และเกมในวิถีเกษตร เพื่อการพึ่งตนเองในอนาคต กับเกมจักรยานสูบน้ำ เพาะพันธุ์กล้าข้าว ต่อวงจรโซลาร์เซลล์ ตามล่าหาเมล็ดพันธุ์ นาปาเป้า ประดิษฐ์ว่าว สานปลาตะเพียน แม่นจริงยิงหนู แตะบอลเข้ารู บิงโกเกษตร จับได้ ดมดี หนูน้อยจ่ายตลาด และอีกสารพัดกิจกรรมเกษตรน่ารู้

ที่ มิวเซียมสยาม ก็ชวนเด็กๆ มาสนุกไปกับประเพณีแบบไทยๆ ให้เด็กๆ ได้ทำความรู้จักและสนุกกับกิจกรรมการละเล่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 5 ประเพณี ได้แก่ ประเพณีแข่งเรือยาว, ประเพณีสารทเดือนสิบและพิธีชิงเปรต, ประเพณีวิ่งควาย, ประเพณีสงกรานต์ และประเพณีตาข้าวเม่า เป็นต้น ที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ความสำคัญของประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณ สนุก ได้สาระ และพัฒนาทักษะต่างๆ และพิเศษกับนิทรรศการถาวร ชุด “ถอดรหัสไทย” เปิดต้อนรับเด็กๆ เข้าชมฟรีตลอดทั้งวัน

งานวันเด็กที่สวนหลวง ร.9 มูลนิธิเอสซีจี เปิดพื้นที่ให้คุณพ่อ คุณแม่ ได้จูงมือลูกหลานมาฟังนิทาน อ่านหนังสือในสวน พร้อมร่วมกิจกรรมแสนสนุกมากมายในบรรยากาศยามเย็น มาร่วมเปิดโลกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ เติมเต็มประสบการณ์ให้แก่เด็กๆ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

สยามพารากอน เอาใจคุณหนูจัดงาน “สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2018 : แฮปปิเนส โอเวอร์โหลด” เนรมิตสวนสนุกส่งมอบความสุขไม่มีที่สิ้นสุด ระหว่างวันที่ 12-14 ม.ค. นี้ ณ พาร์ค พารากอน โดยมีกิจกรรมไฮไลท์มากมาย อาทิ ผจญภัยในโลกของเดอะสลัด, บ่อบริคขนาดใหญ่จากเลโก้ และปริศนาเขาวงกตขนาดยักษ์ อีกทั้งสนุกสนานกับเกมส์สเตชั่น และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย

ศูนย์การค้า “ดิ เอ็มโพเรียม” และ “เอ็ม ควอเทียร์” จัดงาน “วันเดอร์แลนด์ เอ็กซ์พลอ เดอะ เวิลด์” ให้เด็กๆ ได้สนุกกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ และค้นพบความตื่นเต้นใต้ท้องทะเลลึก และสารพัดกิจกรรมสำหรับเด็กๆ แน่นทั้ง 2 ห้าง ระหว่าง 11-14 มกราคม

ศูนย์การค้า “เดอะมอลล์” จัดงาน “The Mall Kids’ Funtasia” 11-17 มกราคม 2561 ที่เดอะมอลล์ทุกสาขา พบกับอาณาจักรแสนสนุกสุดหรรษา สนุกกับกิจกรรมมากมาย

เซ็นทรัลชิดลม จัดงาน “เซ็นทรัล/เซนเบบี้ แอนด์คิดส์ แฮปปี้เดย์” เนรมิตพื้นที่ให้เป็นดินแดนขั้วโลก พร้อมกิจกรรมสำหรับเด็กเพียบ ที่ อีเวนต์ฮอลล์ ชั้น 3 วันที่ 5-15 มกราคม 2561 และที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว จะมีงาน “เลโก้อะเมซซิ่งคิดส์เดย์ 2018” พบมหัศจรรย์เลโก้ ใช้ตัวต่อมากกว่า 500,000 ชิ้น ต่อเป็นรูปจำลอง 11 สถานที่สำคัญของ กทม. มาให้เด็กๆ ดูชม ระหว่าง 11-18 มกราคม

OPEN HOUSE ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชวนคุณหนูๆ ร่วมเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และสนุกไปกับการสร้างสรรค์จินตนาการผ่านงานศิลปะในแบบฉบับของตัวเองกับกิจกรรม OPEN WORKSHOPS (โอเพ่น เวิร์กช็อป) ที่จัดเป็นประจำทุกสัปดาห์ น้องๆ จะได้เรียนรู้การทำกระถางต้นไม้ขนาดเล็กผ่านนวัตกรรมสุดทันสมัย อย่าง 3D Printing (ทรีดี พริ้นท์ติ้ง) เทคโนโลยีการพิมพ์แบบสามมิติ ทำให้ชิ้นงานที่ออกมานั้นมีมิติ ความกว้าง ยาว ลึก สามารถจับต้องและนำไปใช้งานได้จ ริง โดยน้องๆ ที่สนใจสามารถเข้าร่วมเวิร์กช็อปได้ทุกๆ เสาร์-อาทิตย์ตลอดเดือนมกราคมนี้ที่ OPEN HOUSE ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ส่วนที่ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม เจ้าตำรับทะเลในกรุงเทพฯ จะร่วมจัดงานวันเด็กตรงวัน (เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561) ด้วยการมอบสิทธิพิเศษ เด็กความสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้างานฟรี เด็กสูงเกิน 130 ซม. ขอค่าผ่านประตูเพียง 60 บาท และผู้ใหญ่ราคา 500 บาท (จากปกติ 900 บาท) เล่นได้ทุกสรรพสิ่งบรรดามีในสวนสนุกเจ้าเก่าของไทยแลนด์แห่งนี้…ฝ่าย ปชส.แจ้งเพิ่มเติมมาว่า ตลอดทั้งวันจะมีเวทีแสดงทั้งวัฒนธรรมไทย และคอนเสิร์ตสนุกสนานเฮฮา ตั้งแต่สายจดเย็น

ส่วนศูนย์การค้า เดอะคริสตัล และศูนย์การค้าในเครือ ทั้ง เดอะ คริสตัล เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา, เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ และเดอะ คริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ ก็จัดงานวันเด็กในชื่อ “เดอะ คริสตัล คิดส์ คานิวัล 2018 (THE CRYSTAL KIDS CARNIVAL 2018)” ในวันเสาร์ที่ 13 และ วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 08.00 – 20.00 น.

โดยชวนคุณหนูๆ เพลิดเพลินไปกับคาราวานเครื่องเล่นสุดหรรษา อาทิ ยูโรบันจี้, เรือปั่นมือ, ปีนผาเป่าลม, ชิงช้าสวรรค์, ม้าหมุน, กระดานโต้คลื่น, เขาวงกต, ไอซ์ เมาท์เท่น, ลูกโป่งโบโซ่มหัศจรรย์ ฯลฯ ท่ามกลางบรรยากาศดินแดนแฟนตาซี พร้อมสายไหมแจกฟรี และลุ้นรับของรางวัลมากมายตลอดงาน

งานวันเด็กที่ธัญญาพาร์ค วันเสาร์ที่ 13 และวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ เชิญชวนเด็กๆ ร่วมกิจกรรมสุดสนุก “อัจฉริยะจิ๋วตะลุย 5 ดินแดนมหัศจรรย์” ไม่ว่าจะเป็น

  1. In the Jungle ตะลุยป่ามหาสนุก เข้าฐานผจญภัย ทดสอบความแข็งแรงของร่างกาย และสนุกสนานกับนกแก้ว นกแก้วมาคอว์ ในอุโมงค์นกบินอิสระ
  2. Finding Dinosaur ขุดสำรวจไดโนเสาร์ เรียนรู้สายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ ทำหมวกไดโนจอมซน พร้อมเซลฟี่กับพี่ไดโนดุ๊กดิ๊ก
  3. Pirates & Mermaids Treasure สุดมันส์กับบ้านลมสไลเดอร์เรือโจรสลัดไซส์ยักษ์ เพ้นท์หน้าโจรสลัดและนางเงือก ออกตามล่าขุมทรัพย์
  4. My Little Farm ชมและสัมผัสสัตว์น้อยน่ารักแบบใกล้ชิด ทั้งเจ้าแกะขนฟู และเจ้าไก่ขนปุย
  5. Fairyland เพลิดเพลินดินแดนแห่งเทพนิยาย ชวนแต่งตัวสวมบทเจ้าหญิงเจ้าชาย แล้วมาถ่ายรูปกับปราสาทสวยงาม

งานวันเด็กที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ได้เนรมิตหอศิลป์ให้เป็นสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้สำหรับเยาวชน ได้ผจญภัยไปในโลกศิลปะ บุกตะลุยไปพิชิตฐานกิจกรรม ออกแบบ ทดลอง และลงมือทำด้วยตนเอง ทั้งหมด 9 ฐาน เช่น ประดิษฐ์หุ่นยนต์ ประติมากรรมขนาดย่อม เป็นต้น และพบกับการแสดงอีกมากมาย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย พร้อมมอบความสุขรับเทศกาลวันเด็กปีนี้ ในกิจกรรม ‘KIDS’ TOWN 2018 : ที่นี่เมืองเด็ก อัดแน่นกิจกรรมความสนุกแบบจั ดเต็ม ทั้งเที่ยว เล่น กิน ฟรี!!! ตลอดงาน พบกับ 5 โซนสุดมันส์ ประกอบด้วย  

  1. CHALLENGE STREET ท้าประลองความสามารถจากเกมส์สุดท้าทาย
  2. CREATIVE PARK กิจกรรมสร้างสรรค์เติมเต็มจินตนาการกับงานศิลปะ
  3. LITTLE PLAY TOWN เล่นสนุกตลอดวันกับเมืองแสนหรรษา
  4. SPEEDY ROAD ถนนประลองความเร็วกับรถไฟฟ้า ได้สนุกกับการขับรถในเมืองแห่ งจินตนาการ
  5. THE KIDS EXPERIENCE เปิดประสบการณ์ความสนุกควบคู่กับการเรียนรู้โลกกว้างจาก สโนว์ทาวน์ แบ็งค็อคสแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ไฟลท์ เอ็คซพีเรียนซ์ แบ็งค็อควันพีช มูกิวาระสโตร์ แบ็งค็อคทิกเก็ต ทู มิสเตอรี่คิดส์ซูน่า และสถาบันเสริมทักษะการเรียนรู้ มากมาย

เท่านั้นยังไม่พอ!!! พิเศษ เมื่อลงทะเบียนร่วมสนุกภายในงาน รับฟรี! ของขวัญจำนวน 2018 ชิ้น 13 มกราคม นี้ เวลา 10.00-18.00 น. ณ ลานกิจกรรม ขั้น G ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย (BTS สถานีเอกมัย ทางออก 4)

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหาอยู่ว่าจะพาลูกๆ ไปเที่ยวที่ไหนในวันเด็กก็ลองไปตามสถานที่ข้างต้นนี้นะครับ

ad.pressacard.700.90