“เลียม นีสัน” กลับมามอบความระทึกให้แฟนๆ อีกครั้งด้วยภาพยนตร์แอ๊คชั่นเขย่าขวัญ “The Commuter นรกใช้มาเกิด” ที่เล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่นั่งรถไฟไปทำงานทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตก็เปลี่ยนเมื่อมีหญิงสาวลึกลับมายื่นข้อเสนอบางอย่างให้

ไมเคิล (เลียม นีสัน) พนักงานหนุ่มใหญ่ที่ไป-กลับบ้านและที่ทำงานทุกวันด้วยรถไฟจนเป็นกิจวัตรด้วยความสามัญของชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่เขาเผชิญความอับโชคติดๆ กันหลายอย่าง รวมถึงได้พบกับหญิงสาวลึกลับ (เวร่า ฟาร์มิกา) ที่มายื่นข้อเสนอบางอย่างให้ โดยให้ตตามหาตัวผู้โดยสารคนหนึ่งบนรถไฟขบวนนี้แลกกับเงินมหาศาล เขาจึงต้องแข่งกับเวลาเพื่อแก้ปริศนา จนเขาตระหนักได้ว่าเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแผนร้ายวินาศกรรมที่ต้องเอาชีวิตของเขา ครอบครัว และผู้โดยสารอีกเป็นร้อยมาเดิมพัน

“The Commuter นรกใช้มาเกิด” กำกับการแสดงโดย “โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า” ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกลับมาร่วมงานกันกับ เลียม นีสัน เป็นครั้งที่ 4 หลังจาก Unknown, Non-Stop และ Run All Night

“เรื่องราวมันเกิดตามเวลาจริง ซึ่งไมเคิลตระหนักได้ว่าการกระทำของเขาเริ่มให้เกิดการระบุตัวคนที่เป็นกุญแจของแผนสมคบคิดครั้งนี้ ความตึงเครียดทวีคูณขึ้นทุกๆสถานีที่รถไฟจอด เมื่อผู้โดยสารขึ้น – ลงและทิ้งเบาะแสชิ้นใหม่ไว้ให้เขา ความอันตรายมันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อเรื่องดำเนินไปมันจึงได้กลายมาเป็นหนังระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาที่มีจังหวะรวดเร็วสะใจ” เลียม นีสัน เล่าถึงความระทึกในภาพยนตร์

เลียมยังเสริมถึงการเตรียมตัวสำหรับฉากบู๊อีกว่า “ผมชอบการต่อสู้นะ ผมซ้อมกับมาร์คและทีมสตั๊นท์ คุณต้องซ้อมนะ ไม่งั้นคุณอาจจะเจ็บตัวได้ มันสนุกจริงๆ แต่มันต้องอาศัยความฟิตพอสมควรเลยทีเดียว ผมเข้ายิมเพื่อออกกำลังกาย 45 นาที ทุกเช้าก่อนมากองถ่าย”

นอกจากนี้ The Commuter ยังได้นักแสดงสาวฝีมือดี “เวร่า ฟาร์มิกา” มาร่วมปะทะฝีมือในบทบาทของ “โจอันนา” สาวปริศนาที่ยื่นข้อเสนอสุดลึกลับแลกกับค่าตอบแทนก้อนโต ซึ่งนี่ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ นีสัน และ ฟาร์มิกา โดยเธอกล่าวว่า

“ฉันไม่รู้จักเลียมเป็นส่วนตัวก่อนหนังเรื่องนี้ แต่เลียมคือตำนานที่สง่างามมาก เขารวมข้อดีทุกอย่างที่นักแสดงควรมีเอาไว้ในตัว แถมเขายังอบอุ่นและชอบที่จะเรียนรู้มากๆ ด้วย เขาคือชายร่างยักษ์ที่มีความอ่อนโยน เขาเป็นคนที่สุดยอดมาก” ฟาร์มิกา กล่าวชื่นชมถึงนักแสดงร่วมจอ

ซึ่งการรับบทเป็นตัวละครนี้ทำให้ฟาร์มิกาต้องใช้ทุกทักษะการแสดง “อันที่จริงฉันไม่คิดว่าเธอเป็นตัวร้ายหรือตัวดี ฉันมองว่าเธอเป็นตัวแทนของความดี ความชั่ว สำหรับฉันเธอเป็นคนที่จะมาเขย่าชีวิตประจำวันสุดจำเจของเขา เราต้องมีจุดหนึ่งในชีวิตที่ต้องเผชิญกับปริศนาที่หาคำตอบแทบไม่ได้ และเธอคนนี้คือเจ้าแห่งปริศนาเลย”

เตรียมลุ้นระทึกไปกับ เลียม นีสัน ในภาพยนตร์แอ๊คชั่น-ทริลเลอร์ มันส์สุดขบวนระทึก “The Commuter นรกใช้มาเกิด” 11 มกราคม 2561 ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ, IMAX และ 4DX

ad.pressacard.700.90