งานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำประจำปี 2017 ก็ได้จบลงไปแล้ว โดยรางวัลใหญ่ก็ได้ตกไปอยู่กับภาพยนตร์เรื่อง “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” จากค่าย Fox Searchlight

โดยภาพยนตร์ชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ดรามา เป็นการปิดงานเทศกาลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 ลงได้อย่างงดงาม และโดยรวมแล้วสามารถกวาดไปได้ถึง 4 รางวัลได้แก่ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์), นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (แซม ร็อคเวลล์), บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ดราม่า)

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” กลายเป็นหนังที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในปีนี้ และยังทำให้ค่าย Fox Searchlight กลายเป็นค่ายที่มีภาพยนตร์ได้รับรางวัลมากที่สุดรวมกันถึง 6 รางวัล (The Shap of Water ได้ 2 รางวัล)

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” นี้ ฟรานเซส แม็คดอร์มาน รับบทเป็นซิงเกิลมัม ผู้สูญเสียและเกรี้ยวกราดต่อองค์กรตำรวจที่ล้มเหลวในการสืบสวนคดีฆ่าข่มขืนลูกสาวของหล่อน

ข่าวดีของเหล่าคอหนังชาวไทย เตรียมตัวรับชมภาพยนตร์ “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” ในวันที่ 8 มีนาคม 2561 ในโรงภาพยนตร์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Fox.Thailand/

ad.pressacard.700.90