ยูไอพี ประเทศไทย ร่วมกับเอเพ็กซ์ จัดกิจกรรมพิเศษ “ทำเนียบหนังดี UIP ร่วมก้าวสู่สกาลากึ่งศตวรรษ” จัดฉายภาพยนตร์คุณภาพ The Post, Downsizing, Phantom Thread และ Lady Bird ให้ดูก่อนใคร ระหว่าง 23-26 มกราคม 2561 ที่โรงภาพยนตร์สกาลา 

ซื้อตั๋วภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 13 มกราคม เป็นต้นไป ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโรงภาพยนตร์สกาลา

รายละเอียดการจัดฉายภาพยนตร์มีดังนี้
23 มกราคม เวลา 20.00 น. The Post เอกสารลับเพนตากอน
24 มกราคม เวลา 20.00 น. Downsizing มนุษย์ย่อไซส์
25 มกราคม เวลา 20.00 น. Phantom Thread เส้นด้ายลวงตา
26 มกราคม เวลา 20.00 น. Lady Bird เลดี้ เบิร์ด

The Post เอกสารลับเพนตากอน


เมอริล สตรีพ และทอม แฮงค์ สองนักแสดงรางวัลออสการ์ โคจรมาพบกันใน “The Post เอกสารลับเพนตากอน” ผลงานกำกับล่าสุดของสตีเวน สปีลเบิร์ก ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของแคทเธอรีน เกรแฮม (สตรีพ) ผู้จัดพิมพ์ และเบน แบรดลี (แฮงคส์) บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์เดอะวอชิงตันโพสต์ ที่ต้องแข่งขันกับเดอะนิวยอร์กไทม์ส และต้องตัดสินใจว่าจะเปิดเผยความลับของรัฐบาลที่ถูกปกปิดมายาวนานถึง 3 ทศวรรษและประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถึง 4 คน หรือไม่

กำหนดฉายจริง 25 มกราคม 2561 ในโรงภาพยนตร์

Downsizing มนุษย์ย่อไซส์
แมตต์ เดม่อน กลับมารับบทนำในภาพยนตร์คอเมดี้ดราม่า “Downsizing มนุษย์ย่อไซส์” ผลงานไอเดียล้ำของผู้กำกับ อเล็กซานเดอร์ เพย์น (จาก Sideways และ The Descendants) ภาพยนตร์นำเสนอเรื่องราวของการย่อส่วนมนุษย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหาประชากรล้นโลก โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวนอร์เวย์ได้ค้นพบวิธีการย่อไซส์มนุษย์ให้เหลือเพียง 5 นิ้ว และนำเสนอการเปลี่ยนผ่านของโลกจากขนาดใหญ่มาสู่ขนาดเล็ก และทำให้ผู้คนตระหนักว่าเงินที่มีอยู่จะมีค่ามากขึ้นในโลกใบเล็ก พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่าผู้เข้าร่วมโครงการนี้จะมีชีวิตที่ดีขึ้น

พอล ซาฟราเน็ก (แมตต์ เดม่อน) และภรรยา ออเดรย์ (คริสเตน วิก) ตัดสินใจละทิ้งชีวิตสุดเครียดในโอมาฮ่า เพื่อมาย่อส่วนร่างกายตัวเองและย้ายไปอยู่ในลีเชอร์แลนด์ ชุมชนสำหรับมนุษย์ย่อไซส์ อีกหนึ่งทางเลือกสู่ประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่

กำหนดฉายจริง 1 กุมภาพันธ์ 2561 ในโรงภาพยนตร์

Lady Bird
“Lady Bird เลดี้ เบิร์ด” คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาเพลง/ตลก และเซอร์ช่า โรแนน คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์เพลง/ตลก จากเวทีลูกโลกทองคำ เป็นภาพยนตร์ที่มีคะแนนจาก Rotten Tomatoes สูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์

ภาพยนตร์เขียนบทและกำกับโดย เกรต้า เกอร์วิค นำแสดงโดย เซอร์ช่า โรแนน, ลอรี่ เม็ทคาล์ฟ, เทรซี่ เล็ตส์, ลูคัส เฮ็ดเจส และทิโมธี ชาลาเมต ถ่ายทอดเรื่องราวการก้าวข้ามผ่านวัยของ “เลดี้ เบิร์ด” นักเรียนสาวไฮสคูลหัวรั้นและความสัมพันธ์กับแม่ที่ระส่ำระสาย

เลดี้ เบิร์ด คือเด็กสาวมัธยมปลายในโรงเรียนคริสเตียนจอมขบฏที่อยากไปเรียนต่อในนิวยอร์ก แทนที่จะทำตามวิถีชีวิตของครอบครัวในซาคราเมนโต้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ความดื้อรั้นของเธอนำไปสู่การปะทะคารมกับแม่จอมเฮี้ยบ และเรื่องราวมากมายที่เธอต้องเผชิญตลอดทั้งปี ก่อนจะก้าวเข้าสู่ชีวิตมหาวิทยาลัย

กำหนดฉายจริง 15 กุมภาพันธ์ 2561

Phantom Thread เส้นด้ายลวงตา
แดเนียล เดย์-ลูอิส คือนักแสดงที่คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ได้ถึง 3 ครั้ง จากบท คริสตี้ บราวน์ จิตรกรผู้ป่วยด้วยโรคสมองพิการ และสร้างสรรค์ผลงานด้วยการใช้เท้าวาดภาพ จากภาพยนตร์ My Left Foot, และรับบทเป็นเจ้าของบ่อน้ำมันแสนอำมหิตใน There Will Be Blood รวมถึงแสดงเป็น อับราฮัม ลินคอล์น อดีตผู้นำคนสำคัญของสหรัฐใน Lincoln

“Phantom Thread” เป็นการทำงานร่วมกันอีกครั้งของ แดเนียล เดย์-ลูอิส กับผู้กำกับ พอล โธมัส แอนเดอร์สัน หลังจากที่ร่วมงานกันใน There Will Be Blood โดยภาพยนตร์จะนำผู้ชมย้อนกลับไปในยุค 1950 หลังสงคราม ณ มหานครลอนดอน เล่าเรื่องราวของเรย์โนลด์ วูดค็อก (แดเนียล เดย์-ลูอิส) ดีไซน์เนอร์ชื่อดังและซีริล พี่สาว (เลสลีย์ แมนวิล) ซึ่งรับงานออกแบบและตัดเย็บด้วยสไตล์ที่แตกต่างของเดอะ เฮาส์ ออฟ วูดค็อก ให้กับราชวงศ์, นักแสดง, ทายาท, บุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม, หญิงที่เข้าสู่วงสังคมเป็นครั้งแรก และสตรีผู้สูงศักดิ์

ด้วยความเป็นหนุ่มโสดที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและไมตรีจิต จึงมีสตรีหลายคนเข้ามาและจากไปในชีวิตของวูดค็อก จนกระทั่ง เขาได้พบกับอัลมา หญิงสาวที่มีความมุ่งมั่น ซึ่งกลายมาเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจและคนรัก และความรักก็ทำให้ชีวิตช่างตัดเย็บของเขาวุ่นวายและไม่เหมือนเดิม

กำหนดฉายจริง 22 กุมภาพันธ์ 2561 ในโรงภาพยนตร์

ad.pressacard.700.90